Xúc động người mẹ nghèo khóc ngất van xin con trai bị tai nạn: "Mẹ xin con đừng chết"

Trên chiếc giường cũ, tối om, con trai đang vật vã trong những cơn đau đến xé da, xé thịt. Không cầm lòng được, bà van xin: “Mẹ xin con đừng chết con ơi!”.

“Hoàn cảnh nhà cô Thanh bi đát lắm, cả xã tôi đều biết và thương. Chồng chết chưa được bao lâu thì con trai cô bị tai nạn, thập tử nhất sinh”. Lời kể của bà Phạm Thị Thơm - Bí thư Chi bộ thôn Khang Lâm, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định khiến chúng tôi vô cùng ái ngại khi trở về thăm gia đình bà Trần Thị Thanh.

Xúc động người mẹ nghèo khóc ngất van xin con trai bị tai nạn:
Bà Thanh khóc nghẹn vì cuộc đời quá cơ cực. Bà cầu xin "Con đừng chết con ơi!".
Xúc động người mẹ nghèo khóc ngất van xin con trai bị tai nạn:
Vụ tai nạn xe máy đã cướp đi mọi thứ của con trai bà - em Phạm Văn Nam.

Trong căn nhà nhỏ, sơ sài và có phần hơi lành lạnh, người đàn bà khốn khổ ngồi thu mình ở 1 góc, nước mắt giàn giụa, chảy dài xuống cổ. Đôi mắt đỏ, bà len lén nhìn con trai đang vật vã trên giường mà trong lòng như có trăm mũi dao cứa vào. Bà khóc: “Giá như không có vụ tai nạn ấy thì giờ tôi cũng được nhờ cháu nó rồi. Vậy mà…”.

Sự thật nghiệt ngã, chồng bà đột ngột qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, tiếp đến là con trai Phạm Văn Nam lại bị tai nạn xe máy năm 2018 đã cướp đi sạch mọi thứ của em. Từ một chàng trai trẻ, tràn đầy sinh lực và bao hoài bão, ước mơ, em chấp nhận sống trong sự tủi hờn, xấu hổ và cả sự tự ti. Không nói câu gì, Nam chỉ ngước lên nhìn mẹ rồi lại ngồi thu mình ở 1 góc…

Xúc động người mẹ nghèo khóc ngất van xin con trai bị tai nạn:
Nam đã từng là chàng trai khỏe mạnh, có nhiều hoài bãi, ước mơ nhưng giờ phải dừng lại hết.
Xúc động người mẹ nghèo khóc ngất van xin con trai bị tai nạn:
Bà Thanh đau đớn khi kể chuyện về con trai.

Những đớn đau về thể xác hành hạ khiến em mỏng manh, gầy ốm như một cành củi khô. Thương con, ngày ngày bà Thanh chỉ biết cầu trời khấn Phật mang lại phép nhiệm màu để con trai có thêm một cơ hội nữa được sống chứ không phải cầm cự, tồn tại như lúc này.

“Chồng tôi chết rồi, tôi chỉ có mình nó là chỗ dựa thôi. Vậy mà nào ngờ mọi chuyện lại ra nông nỗi thế này. Tôi sợ lắm, tôi sợ nó có mệnh hệ gì thì tôi cũng theo nó đi luôn thôi” – bà Thanh khóc nghẹn, vật vã trong gian buồng âm u…

Bị nhiễm trùng nặng, mẹ nghèo vẫn cố đi giúp việc kiếm cái ăn cho con

Để mưu sinh, trước kia bà Thanh vẫn đẩy chiếc xe tự chế cọc cạch đi chợ bán bánh buổi chiều để kiếm cái ăn cho con. Nhưng nay dịch COVID-19 tràn về, cùng với sức khỏe đã kém nhiều nên bà xin đi giúp việc. Gần đây vì vết thương hở ở tay, nhưng bà không kiêng cữ, vẫn cố đi làm thành ra bị nhiễm trùng nặng, có thể dẫn đến hoại tử tay.

Xúc động người mẹ nghèo khóc ngất van xin con trai bị tai nạn:
Chồng chết, mẹ chồng qua đời rồi liên tiếp con trai gặp tai nạn khiến bà Thanh chới với.
Xúc động người mẹ nghèo khóc ngất van xin con trai bị tai nạn:
Bà cầu xin mọi người giúp đỡ để con trai bà không bỏ bà mà đi.

Những cơn sốt co giật kéo dài buộc bà phải xin nghỉ tạm thời về nhà. Không có tiền đi viện và mua thuốc, bà lấy 1 chiếc khăn tay mỏng quấn tạm vào. Xót bà, hàng xóm láng giềng gom góp được vài trăm nghìn và giục bà đến viện nhưng thương con, bà xin phép để tiền đó mua cái ăn cho con.

Xúc động người mẹ nghèo khóc ngất van xin con trai bị tai nạn:
Bà không tin là cuộc đời mình lại quá nhiều truân chuyên đến vậy.

“Chúng tôi ở đây thật sự rất lo lắng. Mấy ngày trước cô ấy sốt, rồi từ vết thương đã kéo hết lên cả cánh tay và toàn thân đau nhức. Giờ vì nghèo khổ quá mà không có tiền đi bệnh viện” – bà Phạm Thị Thơm sốt ruột tâm sự với chúng tôi bằng ánh mắt thiết tha cầu cứu. Không nghĩ đến bản thân, điều bà Thanh lo nhất là con trai. Bất lực, đường cùng, bà chỉ có thể thắp hương cho chồng mà khóc. Bà ước gì mọi đớn đau mình sẽ đều gánh cả để con trai có cơ hội được sống thêm một lần nữa. Nhưng đó chỉ là những điều bà suy nghĩ, còn thực tế quá nhiều những đắng cay… Bà chỉ biết cầu xin mọi người giúp đỡ để con trai không bỏ bà mà đi.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác