Xúc động hình ảnh bé 2 tuổi một mình đi điều trị nCoV, con ngoan ngoãn không khóc đòi bố mẹ

Hình ảnh em bé chỉ mới 2 tuổi và lên xe một mình đi trong đêm nhưng vô cùng ngoan ngoãn khiến mọi người không khỏi xúc động...

Vậy là TP.HCM sẽ bước vào 2 tuần giãn cách nghiêm ngặt , quyết tâm đẩy lùi “cô Vy”. Điều này sẽ gây bất tiện với nhiều người, đặc biệt là những lao động tự do, tiểu thương đã mất nguồn thu nhập đáng kể hơn 1 tháng nay. Nhưng khi thấy hình ảnh những đứa trẻ là F0 phải một mình đi chữa trị, chắc chắn tất cả đều sẽ đồng lòng trong 2 tuần tới. Tối ngày 7/7, mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip của em bé 2 tuổi một mình trên xe lúc 10 giờ đêm ở TP.HCM. Em bé rất ngoan trong lúc chờ xe chở đi điều trị ở bệnh viện, nơi bố mẹ em đã ở trước đó.

Xúc động hình ảnh bé 2 tuổi một mình đi điều trị nCoV, con ngoan ngoãn không khóc đòi bố mẹ

Thiệt tình nhìn mấy em bé đi cách ly rồi nhìn sang mấy người thiếu ý thức mà tức ghê luôn đó các mẹ. Vì con cô Vi mà trẻ con phải đi cách ly tập trung, không phàn nàn tiếng nào. Vậy mà có những người lớn, là người trí thức hẳn hoi mà ý thức không bằng đứa bé. Ấy là em đọc báo Giao Thông sáng nay 8/7 về việc sau thời gian dùng dằng, chần chừ không chịu đi cách ly, 3 bác sĩ là F1 ở Phú Yên đã chấp hành thực hiện cách ly tập trung. Ủa ủa, đọc mà hỏng tin nổi luôn đó các mẹ. Lẽ ra đây là những người phải đi đầu trong việc chấp hành quy định của nhà nước, cuối cùng lại bị cưỡng chế đi cách ly tập trung. Trước đó, UBND thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, Phú Yên) gửi văn bản báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Tuy An về vụ việc 3 bác sĩ ở địa phương này là F1 nhưng không chấp hành thực hiện cách ly tập trung. Một bác sĩ lấy lý do tự lái xe riêng đi cách ly trong khách sạn nhưng cơ quan chức năng không rõ thời gian đi khi nào. Hai bác sĩ còn lại thì để cho cơ quan chức năng vận động mất nhiều thời gian. Tuy nhiên họ cho rằng mình đang có triệu chứng đau họng nên sẽ đến Trung tâm Y tế huyện Tuy An điều trị để né tránh cách ly tập trung. Việc các bác sĩ là F1 nhưng lại cố tình trì hoãn không đi cách ly tập trung khiến người dân địa phương rất bức xúc. Ba bác sĩ có chuyên môn nhưng ý thức phòng, chống dịch như vậy thì cần phải xem lại. Họ tìm cách tránh né, không chấp hành làm mất thời gian của các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh. Trời đọc mà bức xúc thiệt luôn, từ đó mới thấy thật thương những đứa trẻ F0 phải một mình đi cách ly. Các con dù không nhận thức được con cô Vi là con gì nhưng khi có yêu cầu là ngoan ngoãn đi ngay, kể cả khi không có bố mẹ bên cạnh.

Hình ảnh những người lớn tay xách nách mang đi cách ly tập trung dẫu đã quá quen thuộc nhưng vẫn nhận được sự động viên, cảm thông từ dân cư mạng. Trong lúc thành phố căng mình chống dịch, những đứa trẻ 5,6 tuổi hoặc bé hơn vẫn phải chấp hành quy định, một mình đi cách ly tập trung trong trường hợp cả nhà đều đã đi cách ly trước đó. Có lẽ các mẹ vẫn còn nhớ bé gái 5 tuổi lũn chũn ở Bình Chánh, TP.HCM một mình leo lên xe cấp cứu để chở đến bệnh viện điều trị trong đêm, con rất ngoan và không hề mè nheo nhõng nhẽo.

Xúc động hình ảnh bé 2 tuổi một mình đi điều trị nCoV, con ngoan ngoãn không khóc đòi bố mẹ

Hay mới đây là bé gái ở Bình Tân, TP.HCM mang theo hành tranh là bánh snack, bim bim tiến ra đầu hẻm để được chở đi cách ly. Hình ảnh chiếc xe cấp cứu đứng phía trước, bên cạnh là những dây giăng khiến ai cũng nhói lòng trước cái dáng đi ngây thơ hồn nhiên ấy. Nếu không có con cô Vi đáng ghét, chắc giờ con vẫn được đi học hè, đi chơi với bố mẹ.

Và mới đây là hình ảnh em bé F0 2 tuổi một mình lên xe đi điều trị lúc 10 giờ đêm, với lời chú thích của một tình nguyện viên:

“Thương em lắm - em ngoan - không khóc nha

Đưa bé 2 tuổi F0 lên cùng ba mẹ ở bệnh viện mà nhói hết cả lòng. Một mình bé đi lúc 22h.”

Hình ảnh em bé ngoan ngoãn ngồi một mình trên chuyến xe đêm khiến nhiều người vô cùng xúc động. Ấm lòng hơn nữa là những lời động viên của chú tài xế, chú bảo rằng con ngoan nhé, ba con ở phía bên kia đường thôi (đường nào chắc con cũng chẳng biết đâu), lát nữa chú sẽ chở con sang với ba mẹ của con nha.

Nhiều cư dân mạng cho rằng em bé 2 tuổi là F0 phải lên xe cứu thương đi một mình vì bố mẹ em cũng đã đi cách ly trước đó. Người đăng tải cho biết em bé đã xa bố mẹ 1 tuần, giờ được gặp chắc sẽ mừng mừng tủi tủi. Ngẫm lại con nhà mình nó 9,10 tuổi rồi mà bắt đi kiểu này chắc nó khóc cả dòng sông quá các mẹ. Nhiều lời chúc đã được gửi đến bé con:

Nhìn thương quá, cố gắng lên con nhé

Cố lên nhé chiến binh nhỏ, rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi

Thương lắm mấy em nhỏ, lo nhất cho các con. Dịch dã thế này nhìn mấy đứa nhỏ thương dã man thương, mà đứa nào cũng hiểu chuyện, ngoan ngoãn im lặng không khóc tí nào.

Sau này lớn xem lại, con sẽ thấy mình có một tuổi thơ kiên cường. Sài Gòn ơi cố lên

Xúc động hình ảnh bé 2 tuổi một mình đi điều trị nCoV, con ngoan ngoãn không khóc đòi bố mẹ

Đứt ruột thương con dù chỉ là người xa lạ, thà là người lớn bị chứ mấy đứa nhỏ thì biết gì. Trẻ con vô tội, ở nhà thôi mọi người ơi

Con tui mà bị tui biết nó sẽ phá không chịu để yên, không có mẹ nó sẽ khóc to lắm nên tui sẽ tự giữ sức khỏe cho mình, cho gia đình

Đợt trước thì bác sĩ là F1 đưa con xuống Bệnh viện Nhi mà khai gian khiến cả bệnh viện phong tỏa, đợt này thêm 3 ông bác sĩ là F1 mà không chịu đi cách ly phải cưỡng chế. Nhìn mấy đứa nhỏ mà học hỏi ý thức nè

Nhìn những hình ảnh các em bé một mình đi cách ly vừa thương vừa cảm phục. Mong người lớn hãy nâng cao ý thức để bảo vệ con em mình nhé.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác