Xuân về những nẻo đường quê

Xuân đã về trên khắp đất trời quê hương, trong bức tranh nhiều sắc màu của xuân mới, nhân dân xã Minh Cường đang chào đón mùa xuân trong niềm vui hân hoan và phấn khởi. Đặc biệt, niềm vui như được nhân đôi khi phong trào xây dựng Nông thôn mới ở nơi đây đã được về đích, cuộc sống người dân được sung túc hơn, bộ mặt nông thôn vùng quê giờ đây đã được khang trang, sạch đẹp hơn.

Tất bật dọn dẹp, sửa sang nhà cửa, ông Vũ Tùng Thiện (thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín) tranh thủ tưới nước cho vạt rau, vạt hoa trước cổng để đón tết. Những vạt hoa vạn thọ, thược dược, hồng khoe sắc thắm trước sân, ngõ như tín hiệu của xuân về.

6582-tt.jpg

Cổng ngõ, hàng rào, cây cối được chăm sóc, tỉa gọn gàng, sạch đẹp. Vườn rau xanh với đủ loại xà lách, ngò, hành... đã lên xanh mơn mởn. Không chỉ làm đẹp sân, đẹp vườn, đẹp nhà, ông Thiện cùng người dân trong xóm ra quân dọn vệ sinh đường, phát quang cây cối, trồng thêm hoa ven đường để đón tết.

6579-20230108093421.jpg

“Năm qua đời sống gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai nhưng ai cũng tạm gạt bỏ tâm lý lo lắng năm cũ, tân trang nhà cửa để đón mừng năm mới với mong muốn sẽ có nhiều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình mình và quê hương khởi sắc. Nhà tôi đón tết cũng đủ đầy, có rau quả trước sân, có thịt heo chia với hàng xóm, gà nhà nuôi sẵn nên cảm thấy vậy là đủ đầy rồi” - ông Thiện nói.

6574-3245232411193925481230234613957040616584475n.jpg

Trên khắp nẻo đường nơi những ngõ nhỏ, những thôn xóm, cờ hoa, biểu ngữ, băng rôn, khẩu hiệu, lồng đèn truyền thống rực rỡ được trưng bày chuẩn bị đón một cái tết cổ truyền đậm đà bản sắc.

Mùa xuân này, chạy dọc quanh xã là những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà kiên cố, đường liên thôn, liên xã sạch đẹp, khang trang, rợp bóng cờ; nhà nhà, người người đón tết trong niềm hân hoan phấn khởi. Kinh tế phát triển, bà con ăn Tết cũng đủ đầy hơn. Ông Đào Văn Ta - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Cường cho biết: “Tết này là cái tết đầu tiên xã Minh Cường đón nhận đề án xã NTM nâng cao. Bà con rất phấn khởi, vui vẻ và tự hào với thành quả mà mình đã xây dựng nên trong những năm qua”.

6589-123.jpg

Ánh nắng ấm áp kèm theo hơi ấm mùa xuân đã len lỏi đến từng góc nhà. Một mùa xuân mới đang về, trên nét mặt những người dân xã Minh Cường đang rạng rỡ niềm vui và đầy ắp hy vọng về một năm mới với nhiều đổi mới. Có lẽ, đây sẽ là một mùa xuân đầy niềm vui và hy vọng đối với người dân nơi đây, đánh dấu một bước ngoặt lớn cho sự phát triển, sự chuyển mình của địa phương.

Rảo bước trên mọi nẻo đường quê, chợt thấy tâm hồn dịu lại, quên những lo toan, bộn bề, dọn lòng đón những bình yên...

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác