Xót xa sản phụ nhiễm Covid-19 qua đời sau 1 tuần nhập viện: Con chưa một lần gặp lại mẹ

Đến 16 giờ 30 ngày 21/7 người mẹ trẻ trút hơi thở cuối cùng mà chưa một lần gặp lại con. Các bác sĩ đã chẩn đoán nguyên nhân qua đời là do viêm phổi mức độ nguy kịch.

Tình hình nCoV diễn biến ngày một phức tạp đã kéo nhiều gia đình rơi vào bi kịch. Một người mẹ trẻ mắc nCoV tại Đồng Nai vừa sinh con xong thì mẹ con phải chia ly, mẹ đi điều trị nCoV nặng, còn con chuyển về Bệnh viện Nhi đồng để chăm sóc. Có lẽ ngay cả trong giấc mơ hãi hùng nhất, người mẹ cũng không ngờ được cuộc chia ly đó lại là vĩnh biệt. 1 tuần sau, người mẹ trút hơi thở cuối cùng khi chưa một lần gặp lại đứa con vừa chào đời. Quá xót xa các mẹ ạ.

Thông tin cụ thể về sự việc đau lòng này, theo TNO, ngày 21/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết vừa ghi nhận thêm một người qua đời do nCoV, bệnh nhân là một sản phụ (28 tuổi).

Bệnh nhân tên là N.T.T.T (ngụ P.Tân biên, TP.Biên Hòa), nhập viện ngày 14/7. Các bác sĩ nhanh chóng mổ lấy thai nhi để cứu đứa bé. Người mẹ vì nhiễm nCoV nặng mà Bệnh viện đa khoa Đồng Nai chưa có khu điều trị bệnh nhân nCoV nặng, do vậy đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện đa khoa Long Khánh. Đứa bé sơ sinh được chuyển qua Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chăm sóc.

Xót xa sản phụ nhiễm Covid-19 qua đời sau 1 tuần nhập viện: Con chưa một lần gặp lại mẹ

Bệnh viện đa khoa Long Khánh đang điều trị cho nhiều bệnh nhân nCoV nặng - Ảnh: TTO

Ngày 20/7, tình hình trở nên nghiêm trọng khi sức khỏe bệnh nhân dần diễn biến xấu, phải đặt máy thở. Đến 16 giờ 30 ngày 21/7 người mẹ trẻ trút hơi thở cuối cùng mà chưa một lần gặp lại con. Các bác sĩ đã chẩn đoán nguyên nhân qua đời là do viêm phổi mức độ nguy kịch.

Tính đến nay Đồng Nai đã có 3 bệnh nhân qua đời do nCoV. Trước đó hai bệnh nhân qua đời cũng là nữ, một người 48 tuổi và người còn lại 29 tuổi. Theo Sở Y tế Đồng Nai, hiện có một số bệnh nhân nCoV nữa tình hình cũng rất nặng. 

Trong khi đó, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tăng thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đến hết ngày 1/8 nhằm nhằm áp dụng các biện pháp phòng, chống nCoV hiệu quả, tiến tới khống chế, giảm thiểu các nguồn lây nguy hiểm trong cộng đồng. Trước đó, từ ngày 9/7, Đồng Nai đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thời gian 15 ngày.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp tại 7 địa phương đã xuất hiện lây nhiễm nCoV trong khu công nghiệp gồm: TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, H.Vĩnh Cửu, H.Nhơn Trạch, H.Thống Nhất, HTrảng Bom và H.Thống Nhất phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” .

Xót xa sản phụ nhiễm Covid-19 qua đời sau 1 tuần nhập viện: Con chưa một lần gặp lại mẹ

Ảnh phải: Điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV nặng - Ảnh minh họa: NLĐ

Mỗi khi đọc tin tức có một bệnh nhân qua đời vì nhiễm nCoV mà em không khỏi xót xa các mẹ ạ. Vì tình hình nCoV diễn biến phức tạp, họ ra đi mà chẳng kịp nhìn mặt người thân lần cuối. Bao nhiêu người ra đi vì nCoV là bấy nhiêu gia đình rơi vào bi kịch mất đi người thân yêu nhất của mình. Mong tình hình lây lan nCoV sớm được kiểm soát để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác