Xót xa cảnh con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19, đứng bên mộ mẹ: "Đời mẹ vất vả, ra đi không kèn không trống"

Hình ảnh con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19 đứng bên mộ mẹ cúi gằm mặt khiến ai nhìn cũng không khỏi xót xa, thương cảm.

Câu chuyện về nữ bệnh nhân 38 tuổi qua đời vì Covid-19 tại Bắc Giang khiến nhiều người vô cùng quan tâm. 3 ngày sau sự ra đi đột ngột của nữ công nhân Đào Thị Minh (sinh năm 1983, trú ở thôn Pồ Nim, xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) vẫn khiến người thân trong gia đình bàng hoàng như rụng rời chân tay.

 

Xót xa cảnh con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19, đứng bên mộ mẹ - Ảnh 1
Bé Nguyễn Đức Hiếu bên mộ mẹ.

 

Hình ảnh con trai nữ công nhân Đào Thị Minh đứng bên mộ mẹ cúi gằm mặt như cào xé tâm can những người chứng kiến. Cậu bé Nguyễn Đức Hiếu mới 6 tuổi đã phải trải qua cảnh mồ côi mẹ.

Bà Lý Thị Thơ – bà ngoại cháu Hiếu cho biết, cháu trai từ khi còn trong bụng mẹ đã là một đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi. Khi mẹ Hiếu mang thai cháu 2 tháng đã phải nuốt nước mắt ly hôn trở về nhà mẹ đẻ nương nhờ.

 

Xót xa cảnh con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19, đứng bên mộ mẹ - Ảnh 2
Từ khi còn trong bụng mẹ Hiếu đã chịu nhiều thiệt thòi.

Đến 2014, cháu Hiếu chào đời trong cảnh thiếu thốn vật chất và thiếu cả tình thương của bố. Thương con nên mỗi khi thấy trẻ con nhà người khác có đủ bố mẹ, được sống trong điều kiện tốt lòng mẹ của cháu lại xót xa.

Năm Hiếu 2 tuổi, mẹ của cháu nhờ ông bà ngoại chăm sóc cho Hiếu còn bản thân lặn lội từ Lạng Sơn xuống Bắc Giang xin làm công nhân trong công ty Hosiden. Hiếu từ nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi nhưng cháu là 1 đứa trẻ ngoan ngoãn không phụ sự hy sinh vất vả của mẹ và ông bà ngoại.

Xót xa cảnh con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19, đứng bên mộ mẹ - Ảnh 3

Bà Thơ nhớ ngày 8/5 vừa qua, mẹ của cháu Hiếu về thăm nhà còn mua tặng bố mẹ mỗi người một bộ quần áo mới trước khi trở lại Bắc Giang làm việc: “Trước khi đi con có nói lần này đi không biết lúc nào mới về được vì đang dịch giã. Con mua cho bố mẹ mỗi người một bộ quần áo mặc vì sợ con không về được. Con còn dặn dò con trai chăm chỉ học hành".

Xót xa cảnh con trai nữ công nhân tử vong vì Covid-19, đứng bên mộ mẹ - Ảnh 4

Đến những giây phút cuối cuộc đời khi không thể chống chọi được với tử thần, mẹ của cháu Hiếu không thôi lo lắng cho con. Tin nhắn cuối cùng của mẹ của Hiếu được gửi cho người em dâu vào lúc nửa đêm. Chỉ 1 câu nói như lời trăn trối cuối cùng, khi chị đã cảm nhận được sức khỏe yếu đi rất nhiều: “Vợ chồng em và bố mẹ chăm sóc cháu giúp chị".

Bà ngoại của Hiếu nói trong nước mắt: “Cuộc đời em nó vất vả, nay ra đi không kèn không trống, phận làm cha mẹ chúng tôi đau lòng lắm. Nhưng tình hình dịch căng thẳng, mình phải chấp hành quy định".

 
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác