Xác định 2 người dương tính n.Cov đi chung chuyến bay đưa đội tuyển Việt Nam về nước

Đọc thông tin này ban đầu cũng lo lắng cho sức khỏe của các tuyển thủ nước nhà lắm. nhưng thật may là các cầu thủ trẻ đã được xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính với nCov rồi nha mọi người.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 20/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, ngày 17/6 vừa qua, Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã trở về nước sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

hình ảnh

Các cầu thủ rời UAE lên chuyến bay về Việt Nam - Ảnh: Tiin

Mặt khác, theo bản tin của Bộ Y tế tối 19/6, trong số 102 ca mắc mới (tính từ 2h đến 18h ngày 19/6) có hai ca bệnh mang số BN12854-BN12855 đi trên chuyến bay QH9305. Hai bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đáng chú ý, chuyến bay mang số hiệu QH9305 cũng là chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam từ UAE về nước và VFF cũng đã nhận được thông tin trên. Trên chuyến bay, đội tuyển được bố trí tại một khoang riêng, tách biệt với nhóm hành khách phía sau 6 hàng trống, mặc trang bị phòng hộ trong suốt hành trình bay và cho tới khi về tới địa điểm cách ly tập trung y tế.

hình ảnh

Đội tuyển Việt Nam ngồi khoang riêng trên chuyến bay về nước - Ảnh: Dân trí

Theo báo Tuổi trẻ, 2 ca bệnh này từ UAE nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 17/6 trên chuyến bay QH9305. Đến ngày 19/6 thì có kết quả xét nghiệm dương tính với nCov. Hiện tại, hai bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Được biết, cả hai bệnh nhân này đều là người Việt Nam.

Chuyến bay mang số hiệu QH9305 cũng là chuyến bay chở thầy trò ông Park Hang Seo từ UAE về nước sau khi thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng, trả hành khách, máy bay tiếp tục chở đội tuyển bay vào TP.HCM và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h20 sáng 17/6.

hình ảnh

Các cầu thủ Việt Nam nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17-6 - Ảnh: TTO

Theo kết luận của Bộ Y tế dựa vào đề xuất của UBND TP.HCM và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), các cầu thủ đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly 7 ngày. Sau khi về nhà, toàn đội tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế đến hết 28 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Hiện tại, các cầu thủ đang thực hiện cách ly tại một khách sạn ở quận 7 và đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên. Ngày 20/6, VFF cho biết kết quả tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đều âm tính với Covid-19.  Đợt xét nghiệm tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày thứ 6 (23/6) theo đúng quy định.

Lý giải nguyên nhân đồng ý cho đội tuyển Việt Nam cách ly y tế 7 ngày, Bộ Y tế cho biết các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Các cầu thủ Hà Đức Chinh, Tiến Linh, Văn Toàn liên tục cập nhật hình ảnh tại nơi cách ly - Ảnh: FBNV

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Với quyết định này của Bộ Y tế, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để sớm tập luyện và thi đấu trở lại, đảm bảo duy trì thể lực và phong độ nhằm hướng tới vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

hình ảnh

Ảnh minh họa: TTXVN

Em cập nhật thêm thông tin mới liên quan đến tình hình tại TP.HCM cho mọi người nhé. Chỉ trong vòng 24h (từ 18h ngày 19/6 đến 18h ngày 20/6), địa phương này đã ghi nhận thêm 137 trường hợp nhiễm mới.

Với tổng số ca mắc là 1.618 ca (tính từ ngày 27/4 đến nay), TP.HCM chính thức vượt qua Bắc Ninh, trở thành nơi lây nhiễm cao thứ 2 cả nước.

Hy vọng trong thời gian tới, mọi người sẽ sớm được tiêm vắc xin để giảm thiểu số ca nhiễm đáng kể. Tuy nhiên, ý thức của mọi người vẫn là quan trọng hơn tất cả, hãy nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng nCov theo khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng nhé./

hình ảnh

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác