Vụ thu tiền dân đến ký xác nhận hỗ trợ Covid-19 ở Quảng Bình: Chủ tịch phường đến từng nhà xin lỗi, trả lại tiền

Liên quan tới sự việc người dân phải nộp 10.000 đồng/người khi đến ký xác nhận đơn đề nghị hỗ trợ gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), lãnh đạo phường này đã trực tiếp đi xin lỗi và trả lại tiền...

Ngày 19/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND phường Hải Thành, cho biết: "Tôi cùng cán bộ phường Hải Thành vừa trực tiếp đi xin lỗi và trả lại 10.000 đồng/ người dân từng nộp khi đến uỷ ban phường ký xác nhận đơn đề nghị hỗ trợ gặp khó khăn do dịch Covid-19".

co-1

Ông Phạm Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND phường Hải Thành (ở giữa) trực tiếp gặp người dân xin lỗi và trả lại 10.000 đồng/người thu sai quy định. (Ảnh: TA)

Theo ông Phạm Ngọc Thắng, trong 2 ngày qua, UBND phường Hải Thành đã kiểm tra, rà soát đối tượng người lao động mà UBND phường này thu tiền lệ phí chứng thực sai rồi phối hợp với các chủ cơ sở nơi lao động làm việc để đến hoàn trả lại số tiền.

Theo đó, ông Phạm Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND phường Hải Thành cùng các cán bộ UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) chia thành 2 nhóm đến gặp từng người dân xin lỗi và trả lại 10.000 đồng thu sai quy định cho từng người. Đến nay, tổng số tiền thu sai là 1.780.000 đồng đối với 178 trường hợp được UBND phường Hải Thành hoàn trả.

"Khi chúng tôi đến tận nơi xin lỗi và trả lại 10.000 đồng, người dân họ rất bất ngờ, họ cũng cảm thông và chia sẻ về việc thu sai của cán bộ phường", ông Phạm Ngọc Thắng - Chủ tịch UBND phường Hải Thành, nói.

co-2

Cán bộ phường Hải Thành trả lại tiền cho người dân vì thu sai quy định. (Ảnh: TA)

Cũng theo ông Phạm Ngọc Thắng, UBND TP. Đồng Hới vừa có công văn yêu cầu UBND phường Hải Thành nghiêm túc tổ chức kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân có liên quan do thực hiện việc thu tiền trong quá trình xác nhận hồ sơ cho các lao động không có hộ khẩu thường trú, tạm trú đến xác nhận hồ sơ để hưởng chính sách hỗ trợ khó khăn do đại dịch Covid-19 trái quy định của pháp luật.

Đồng thời, rút kinh nghiệm trong công tác thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 và việc thực hiện quy định của pháp luật về thu lệ phí chứng thực.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác