Vụ bé gái 6 tuổi tử vong: Người bố bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Cơ quan điều tra khởi tố ông Công sau khi xác định người này đánh con gái tại nhà riêng. Nạn nhân sau đó tử vong ngoại viện.

Xác nhận với Zing trưa 28/9, chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với ông Lê Thành Công (43 tuổi, ở phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị can, hành vi đánh con gái L.H.A. (6 tuổi) của ông Công gián tiếp gây ra cái chết của nạn nhân.

Vụ bé gái 6 tuổi tử vong: Người bố bị khởi tố tội cố ý gây thương tích -  Pháp luật

Thương tích trên cơ thể nạn nhân. Ảnh: H.N.

Trưa 16/9, ông Công dạy con gái học tại nhà. Vì con tiếp thu chậm, người bố bực tức, dùng đũa, thanh tre, cán chổi đánh con vào chân, tay, mông và lưng.

Chiều cùng ngày, A. có dấu hiệu sốt, nóng người nên gia đình cho bé gái đi tắm và uống thuốc. Sau đó, nạn nhân nôn ói, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo Công an quận Bắc Từ Liêm, tại trụ sở điều tra, bị can thừa nhận hành vi đánh con.

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng văn phòng luật sư Đồng Đội, nhận định bị can đánh đập con không nhằm mục đích tước đoạt tính mạng của bé gái thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Cố ý gây thương tích, quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự. Với tình tiết cố ý gây thương tích làm chết người, luật sư cho biết khung hình phạt là 7-14 năm tù giam.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác