Vụ bác sĩ bị tố đánh đập nữ điều dưỡng: Nạn nhân lại nhập viện

Sau một ngày xuất viện, nạn nhân trong vụ nghi bị bác sĩ hành hung đã nhập viện trở lại vì có triệu chứng chóng mặt, nôn mửa.

Theo Pháp Luật TP.HCM, liên quan đến vụ việc bác sĩ bị tố hành hung nữ điều dưỡng, vào sáng 25-9, người nhà nạn nhân cho biết vào hôm qua (24-9) chị T. đã phải nhập viện trở lại và đang điều trị tại Khoa ngoại thần kinh, BV Trung ương Huế vì có triệu chứng chóng mặt, nôn mửa.

Vụ bác sĩ bị tố đánh đập nữ điều dưỡng: Nạn nhân lại nhập viện - ảnh 1
Chị T. đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, DHTT (21 tuổi, trú thị xã Hương Trà, nữ điều dưỡng hợp đồng tại Khoa da liễu, BV Trung ương Huế) đã xuất viện hôm 23-9 sau một tuần nằm điều trị tại bệnh viện này nghi do bị bác sĩ cùng nơi công tác là L.Q.H.Ph. đánh đập dã man.

Anh nữ điều dưỡng T. cho biết sau khi nhập viện trở lại, sức khỏe của T. đã cơ bản ổn định. Theo anh, Công an TP Huế đã đến làm việc với T. và đại diện gia đình.

Trước đó, trao đổi với báo chí, anh T. cho biết vào ngày 17-9, T. được BS Ph. gọi điện thoại nhờ điều dưỡng mang thuốc đến tầng hai chung cư Đống Đa. Khi T. đến địa điểm trên thì BS Ph. ra mở cửa, khi vào trong thì bác sĩ này chốt cửa lại và có ý định sàm sỡ, hãm hại.

"Em gái tôi chống cự, chạy ra ngoài kêu cứu, sau đó bị túm tóc, lôi vào lại. Hai bên giằng co hơn 1 giờ. Em gái tôi đánh vào chỗ hiểm của Ph. nên mới thoát ra được" - anh nạn nhân kể lại.

Theo VOV đưa tin, anh Dương Huỳnh Vĩnh Phúc, anh trai nạn nhân cho biết: “Ban đầu, bác sĩ chuẩn đoán có chấn thương sọ não, chấn thương vùng mặt, xuất huyết ở mắt, với lại nhiều vết thương nhỏ toàn thân. Trong tuần đầu điều trị có bớt. Đêm em tôi ra viện cũng nôn 2-3 lần, cái đó hình như bị chấn động, giờ nhập khoa Ngoại thần kinh để điều trị cho ổn định”.

Sau sự việc, Bệnh viện Trung ương Huế đã tạm đình chỉ công tác bác sĩ Phương; đồng thời phối hợp với cơ quan Công an để điều tra, làm rõ vụ việc. Bộ Y tế cũng có văn bản đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật./.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác