Vợ ‘dị nhân’ móng tay dài 86 cm: ‘Tôi thường phải mặc đồ đi làm cho chồng từ đêm hôm trước mới kịp’

Mỗi lần mặc quần áo cho chồng, bà Thuận phải mất đến 15 phút, nhưng nhiều khi phải mặc từ tối hôm trước để kịp giờ đi làm vào hôm sau.

 

Ông Lưu Công Huyền (63 tuổi, trú tại Giao Yến, Giao Thuỷ, Nam Định) hiện là người sở hữu bộ móng tay dài nhất Việt Nam với ngón dài nhất là 86 cm, ngắn nhất là 20 cm. Cách đây mấy hôm, người đàn ông được nhiều người biết đến khi mang bộ móng tay dài loằng ngoằng đi làm thẻ căn cước.

Ngày 6/4, bà Nguyễn Thị Thuận (58 tuổi, ở Giao Yến, Giao Thủy, Nam Định), vợ của ông Lưu Công Huyền, cho biết gần 40 năm nay bà đều phục vụ chồng từ tắm giặt, mặc quần áo và vệ sinh cá nhân. Việc chồng bà sở hữu bộ móng tay dài loằng ngoằng khiến việc chăm sóc gặp vất vả.

Vợ chồng bà Thuận sinh đươc 4 người con, ba trai và một gái. Con út của ông bà năm nay 30 tuổi, con cả 38 tuổi. Bộ móng ngày càng dài, khó mặc quần áo nhưng ông Huyền vẫn ăn uống, làm việc bình thường để kiếm tiền nuôi các con.

“Tôi và các con vẫn vui vẻ bình thường, ủng hộ sở thích nuôi móng tay của chồng. Ông ấy chịu khó lắm, việc gì cũng làm, ai nhờ vả gì cũng giúp khiến mẹ con tôi rất tự hào”, bà Thuận tâm sự.

Theo lời bà Thuận, mỗi khi thay quần áo để tắm hay mặc quần áo cho chồng vào đều phải lựa nhẹ nhàng, không thể làm nhanh vì sợ móng bị đứt, gãy. Mùa đông một tuần ông Huyền mới tắm, thay quần áo một lần. Còn mùa hè, phải 2 đến 3 ngày ông mới tắm rồi thay luôn, không thay liên tục

 

Vợ ‘dị nhân’ móng tay dài 86 cm: ‘Tôi thường phải mặc đồ đi làm cho chồng từ đêm hôm trước mới kịp’

Ông Huyền hiện là người sở hữu bộ móng dài nhất Việt Nam.

“Nhiều lúc làm tôi cũng phát cáu vì móng tay của ông ấy dài, vướng víu. Cởi quần áo ra còn dễ chứ mặc quần áo vào là khó nhất, mỗi lần mặc phải mất 15 phút mới xong, ngại lắm. Thậm chí, tôi toàn phải mặc quần áo đi làm cho ông ấy từ tối hôm trước vì sáng dậy vội vàng, mặc không kịp”, bà Thuận kể.

Mặc quần áo cho chồng rất khó khiến không ít lần hai vợ chồng lại cãi nhau vì bà Thuận mặc sai ý. Vậy nên, khi nào chồng bảo thay đổi thì bà Thuận mới làm, để tránh chồng cằn nhằn.

“Chỉ có tôi phục vụ được ông ấy chứ không ai làm được”, bà Thuận nói và thừa nhận bản thân đã chăm sóc chồng và bộ móng tay trong gần 40 năm qua vì chồng không động vào nước vì sợ gãy móng tay.

Vợ ‘dị nhân’ móng tay dài 86 cm: ‘Tôi thường phải mặc đồ đi làm cho chồng từ đêm hôm trước mới kịp’

Bộ móng dài nhưng ông Huyền vẫn làm tốt các công việc sơn vẽ, xây dựng.

“Khi tắm ông ấy giơ tay lên cao, tôi chỉ có thể tắm từ trên cổ trở xuống thôi. Mấy năm trước móng tay ông ấy có 10 đến 20 cm còn vệ sinh được chứ mấy chục năm nay nó dài loằng ngoằng nên tôi không dám đánh, sơn, vữa dính đầy tay và móng cũng đành kệ. Lâu lâu ông ấy xòe tay ra tôi mới đánh ở trong lòng bàn tay để nhìn đỡ ghê”, bà Huyền kể..

Trước đó, ngày 4/4, ông Huyền đến trụ sở UBND xã Giao Yến, Giao Thủy (Nam Định) để làm căn cước công dân. Tại đây, ông Huyền được cán bộ công an cho vào lấy dấu vân tay nhưng do móng tay của ông quá dài nên việc lấy dấu vân tay không thực hiện được.

Dù bộ móng dài có vướng víu, nhưng ông Huyền vẫn làm thành thạo công việc của một thợ xây. Đặc biệt, ông còn có biệt tài vẽ, tô hoa lá, tranh 3D, hình rồng, phượng

Vợ ‘dị nhân’ móng tay dài 86 cm: ‘Tôi thường phải mặc đồ đi làm cho chồng từ đêm hôm trước mới kịp’

Cận cảnh bộ móng tay của ông Huyền.

Ông Huyền cho biết, bộ móng tay dài nên ông không dám vệ sinh, nếu để móng tay dính vào nước, bộ móng sẽ mủn ra như mì tôm và gãy. Thậm chí, ông không dám đến chỗ đông người, trời mưa không đi ra ngoài. Mỗi lần tắm rửa, ông đều phải nhờ vợ giúp đỡ.

Lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy (Nam Định) cho biết, ông Lưu Công Huyền có đến làm căn cước công dân gắn chip ở địa bàn. Tuy nhiên, việc lấy mẫu vân tay cho ông Huyền mất 25 phút mà vẫn chưa thể thực hiện được.

“Công dân này nói có bộ móng tay dài nhất Việt nam, sợ bị gãy móng tay nên đề nghị làm lúc khác. Một mình công dân này làm mất 25 phút của chúng tôi, chiếm thời gian của khoảng mấy chục người, làm chậm tiến độ”, lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy thông tin.

Nguồn: https://ione.net/vo-di-nhan-mong-tay-dai-86-cm-toi-thuong-phai-mac-do-di-lam-cho-chong-tu-dem-hom-truoc-moi-kip.html

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác