V.League 2020: Giữ lửa cho các khán đài

Giai đoạn 1 V.League 2020 đã đi được hơn nửa chặng đường. Điều làm giới bóng đá Việt vui nhất chính là lượng khán giả trên các khán đài đang ngày càng đông đảo, bất kể trận đấu diễn ra vào ngày nào trong tuần.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên V.League phải diễn ra dồn toa vào giữa tuần hoặc đầu tuần, chứ không cố định cuối tuần như trước. Thực tế điều ấy đã làm những nhà tổ chức và các CLB lo lắng khả năng sẽ vắng khán giả. Nhưng vì trường hợp bất khả kháng nên họ phải chấp nhận, còn hơn thi đấu trong cảnh khán đài không khán giả như ở vòng 1 và 2, hoặc các giải đấu lớn trên thế giới đang diễn ra. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi các khán đài lại đông vui hơn mong đợi, thậm chí nhiều sân nếu bán vé hết công suất có lẽ sẽ kín chỗ. Nói thế, vì nhiều địa phương vẫn hạn chế khán giả vào sân theo kiểu giãn cách như khuyến cáo từ Bộ Y tế do dịch bệnh vẫn chưa chấm dứt. 

VPF thống kê, từ vòng 3 đến vòng 7 V.League 2020 đã có 271.200 khán giả đến sân, trung bình 7.749 người/trận. Các vòng đấu đến thời điểm này đều xấp xỉ trên 50.000 người, đông nhất là vòng 6 có hơn 66.000 khán giả. Tuy nhiên, đây là dựa trên số liệu từ BTC các sân, con số thực tế chắc chắn cao hơn nhiều. Nói đâu xa, vòng 7 vừa qua diễn ra vào đầu tuần nên khán giả đến sân được xem là vắng nhất với khoảng 48.000 người, nhưng điểm qua các sân đấu lại rất đông vui. 

Đơn cử như trận TP.HCM - SHB Đà Nẵng dù diễn ra vào thứ Hai, nhưng khán giả đến sân Thống Nhất cổ vũ đội chủ nhà rất đông. Kết quả, cầu thủ hai đội đã không làm mọi người thất vọng với trận cầu hấp dẫn và kịch tính đến phút cuối. Sau trận đấu ấy, chắc chắn lượng CĐV của thầy trò HLV Chung Hae Soung sẽ càng tăng lên đáng kể, vì như chính ông thầy người Hàn Quốc chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động khi nhìn lên khán đài sân Thống Nhất ngày một đông qua từng trận đấu. Thế nên, lời cám ơn chân thành nhất chúng tôi muốn gửi đến người hâm mộ chính là sự nỗ lực hết sức ở từng vòng đấu”.

Sân Thiên Trường luôn chật ních khán giả mỗi khi DNH.NĐ thi đấu  	Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Sân Thiên Trường luôn chật ních khán giả mỗi khi DNH.NĐ thi đấu Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

TP.HCM đang thăng hoa ở ngôi đầu nên thu hút đông đảo khán giả đến sân là điều chẳng lạ. Ngược lại, DNH Nam Định dẫu đứng chót bảng sau vòng 6 và lực lượng chẳng có ngôi sao, nhưng hàng ngàn khán giả thành Nam vẫn có mặt trên khán đài sân Thiên Trường “trợ lực” cho đội bóng con cưng trong cuộc tiếp đón đối thủ nặng ký SLNA ở vòng 7 khiến nhiều người xúc động. Thanh Tùng - một CĐV nhiệt thành của SLNA đã dùng đến 2 từ “cảm phục” để nói về tình yêu đội nhà của người Nam Định, và kết quả thắng 3-0 của thầy trò ông Nguyễn Văn Sỹ chính là lời tri ân đẹp nhất họ gửi đến các CĐV…

7 vòng đấu trôi qua với lượng khán giả đông đảo là tín hiệu cực vui. Điều đó chứng minh người hâm mộ không hề quay lưng với bóng đá nội, chỉ cần các CLB chơi hết mình với những trận cầu hấp dẫn như vừa qua, chắc chắn sẽ kéo được nhiều khán giả đến sân. Bên cạnh đó, “chơi tận hiến” hiện là tiêu chí các CLB đặt ra để giành lấy “thị phần CĐV” trên những khán đài. Nói đâu xa, trận derby giữa CLB TP.HCM và Sài Gòn FC ở vòng 4 trên sân Thống Nhất là minh chứng rõ nét cho điều này.

Khi lửa nhiệt trên khán đài đã được người hâm mộ thắp lên, nhiệm vụ của các đội bóng là không được để nó lụi tàn!

B.Bình Dương muốn gây dựng lại Hội CĐV

Từng 4 lần vô địch V.League, nhưng B.Bình Dương vẫn chưa có lượng CĐV nhiệt thành như các CLB khác sở hữu, nên các khán đài sân Gò Đậu khá đìu hiu mỗi khi cựu vương này thi đấu. Vì thế, lãnh đạo B.Bình Dương đang tìm cách gây dựng lại Hội CĐV trong thời gian tới.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác