Vĩnh Phúc: Sai phạm xảy ra hàng loạt tại xã Thiện Kế, chính quyền ở đâu?

Rất nhiều năm nay, tình trạng vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng tại UBND xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra ngày càng nhiều nhưng công tác xử lý sai phạm dường như chưa triệt để.

Vĩnh Phúc: Sai phạm xảy ra hàng loạt tại xã Thiện Kế, chính quyền ở đâu?

Mới đây, chúng tôi nhận được rất nhiều phản ánh có dấu hiệu chiếm dụng đất công thuộc UBND xã Thiện Kế. Cụ thể, hàng 6ha đất tại nông trường Tam Đảo tại thôn Hiệp Thuận, bờ hồ Cam Lênh thuộc xã Thiện Kế hiện nay đang bị “xẻ thịt”. Trước đây, nông trường là để chăn nuôi trồng trọt nhưng nay được giao cho ông Lê Sỹ Trọng quản lý.

Hiện nay, đất nông trường này đã được cho xây dựng kiên cố, rào kín xung quanh để cho thuê làm “trang trại bò sữa”. Và qua nắm tình hình thực tế thì “trang trại bò sữa” này thực chất chỉ có duy nhất một xưởng nấm đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, hàng nghìn m2 đất bỏ không cũng đã được xây kín xung quanh bởi những hàng gạch kiên cố chắc chắn.

Không những thế, tuy đất nằm bên cạnh hành lang đê, thế nhưng bất chấp nguy hiểm, khu vực đó vẫn được đổ san lấp chắc chắn cao bằng bờ đường đê và xây dựng thành một dãy nhà chia theo ô ngay cạnh sườn đê

Được biết, đất nông trường Tam Đảo nay đã được tỉnh thu hồi và giao cho xã quản lý. Thế nhưng, lợi dụng sự giao phó của tỉnh, lãnh đạo UBND xã Thiện Kế đã dần hợp thức hoá, biến đất nông trường thành đất riêng của mình?

Từ những phản ánh nêu trên, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan, cụ thể là Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh Vĩnh Phúc sớm vào cuộc làm rõ, xác minh sai phạm (nếu có) để giải quyết xem xét dứt điểm tình trạng trên, đảm bảo tính công bằng, nghiêm minh của Pháp luật.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác