Văn Giang, Hưng Yên: Dân kêu khổ vì "hung thần" xa lộ?

Khói bụi, tiếng ồn gây ô nhiễm môi trường sống và đặc biệt là tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn cho người và phương tiện lưu thông trên đường, đó là những gì mà người dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đang phải chịu đựng từ....

.....hàng loạt chiếc xe chuyên chở cát san lấp, đang gây xáo trộn đời sống của người dân nơi đây.

Nhiều ngày qua, người dân ở xã Phụng Công, xã Cửu Cao, xã Long Hưng và thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, Hưng Yên luôn phải chịu đựng những hệ lụy từ hàng chục chiếc xe tải trọng lớn chuyên chở cát san lấp công trình, gây đảo lộn cuộc sống của họ.

Bất kể ngày đêm, đoàn xe tải trọng lớn, mang logo của các nhà xe như: Việt Hàn, An viên hợp nhất, PTH, T.S …với số lượng vài chục chiếc liên tục đua nhau ra bờ sông Hồng thuộc xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội để “ăn” hàng rồi chạy qua nhiều con đường để lên đê sông Hồng, xuyên qua khu trung tâm thị trấn Văn Giang, hướng về xã Nghĩa Trụ đổ cho một dự án san lấp mặt bằng.

Ven bờ sông Hồng, nơi đoàn xe vào “ăn” hàng luôn có người chốt chặn nên rất khó để người lạ có thể tiếp cận. Tuy nhiên hình ảnh từ trên cao cho thấy khu vực này luôn có khoảng chục tàu cát túc trực, hai chiếc máy múc thì liên tục múc cát đổ lên thùng xe đang nối đuôi nhau chờ lấy cát.

Đáng nói, thời điểm này đang là đợt cao điểm xử lý về xe “quá khổ, quá tải”, xe cơi nới thành thùng… của Bộ công an và Bộ Giao thông vận tải, nhưng không hiểu sao nhiều phương tiện vẫn có dấu hiệu được cơi nới thành thùng cao chừng 1m. Một số xe không có dấu hiệu được cơi nới thì lại chở hàng vượt quá thành thùng, không được che đậy cẩn thận, trong khi đó một số đoạn đường chỉ cho phép xe trọng tải tối đa 1 trục là 6 tấn.

Văn Giang, Hưng Yên: Dân kêu khổ vì

Đặc điểm chung của những chiếc xe này là chạy tốc độ cao, gây ra tiếng ồn lớn,  nên tạo ra khói bụi và rơi vãi đất cát dọc cung đường nó đi qua. Khổ nhất là các hộ dân sống ven đường, hễ cứ mở cửa ra là sẽ hứng đủ bụi đất bay vào nhà. Bên cạnh đó, giữa trung tâm thị trấn Văn Giang nơi đoàn xe đi qua đã xuất hiện nhiều đoạn đường bị hư hỏng, “ổ voi, ổ gà” lớn.

Điều khiến người dân lo lắng hơn cả, là nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia lưu thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bởi những chiếc xe tải trọng lớn này được mệnh danh là "hung thần" xa lộ, chúng luôn chạy tốc độ cao, trong khi các tuyến đường giao thông ở khu vực này khá chật hẹp, vào giờ cao điểm lại rất đông đúc người và phương tiện tham gia lưu thông, nên người dân đều e sợ mỗi khi các "hung thần" xa lộ này xuất hiện, rú còi inh ỏi.

Văn Giang, Hưng Yên: Dân kêu khổ vì

Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã tổ chức nhiều đợt tuần tra kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tổ chức kiểm tra các phương tiện có dấu hiệu vi phạm về tải trọng khi tham gia giao thông.

Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, rất nhiều các phương tiện chuyên chở cát san lấp ở tuyến từ xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đến xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên vẫn bình chân như vại, tần suất hoạt động suốt ngày đêm mà không thấy lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

 Anh Nguyễn Văn L, một người dân ở thị trấn Văn Giang, cho biết: "Các xe chở cát này hoạt động lộng hành lắm, chạy suốt ngày suốt đêm, tốc độ thì nhanh, mỗi khi nó phi qua là cát bụi bay mù mịt, trời thì nóng, đóng cửa thì bí, mà mở ra thì bụi cát đầy nhà, chắc phải có bảo kê thì họ mới lộng hành được thế, vì trên tuyến họ chạy thì hiếm khi thấy có lực lượng chức năng kiểm tra xử lý".

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc kiểm tra,xử lý nhằm chấn chỉnh nghiêm hoạt động của những "hung thần" xa lộ trên, đảm bảo an toàn cho cuộc sống của nhân dân, tránh gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng xấu tới tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:cP2uDWuB7uwJ:https://doanhnghiepthuonghieu.vn/van-giang-hung-yen-dan-keu-kho-vi-hung-than-xa-lo-p41146.html+&cd=1&hl=vi&ct=clnk&gl=vn

Google Cache
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác