U23 Việt Nam tập thêm sơ đồ mới cho VCK U23 châu Á

Theo tiết lộ của Hoàng Đức, ngoài sơ đồ 3-4-3 truyền thống, U23 Việt Nam còn tập thêm sơ đồ 3-5-2 trong quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020.
Sau chuyến tập huấn ở Hàn Quốc, U23 Việt Nam đã trở lại TP HCM để tiếp tục quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. Nếu như ở giai đoạn đầu, thầy trò Park Hang-Seo chủ yếu tập nhẹ để hồi sức sau SEA Games 30 thì hiện tại, toàn đội đã dành thời gian nhiều hơn cho chiến thuật.
 
U23 Việt Nam tập thêm sơ đồ mới cho VCK U23 châu Á
HLV Park Hang-Seo sẽ sử dụng đồng thời cả 2 trung phong.
 
 
Điều khá thú vị là trong quá trình chuẩn bị, U23 Việt Nam ngoài sơ đồ 3-4-3 truyền thống đã tập thêm sơ đồ 3-5-2. Điểm đặc biệt nhất của công thức này là HLV Park Hang-Seo sẽ sử dụng đồng thời cả 2 trung phong.
 
Nói là mới nhưng trên thực tế, HLV Park đã từng khá thành công khi sử dụng cả Đức Chinh và Tiến Linh trên hàng tấn công ở SEA Games 30. Với hiệu ứng tạo ra trên đất Philippines, sơ đồ 3-5-2 đã trở thành 1 trong những lựa chọn của HLV Park cho VCK U23 châu Á 2020. Thông tin này đã được tiền vệ Hoàng Đức tiết lộ.
 
"Trong thời gian gần đây, thầy Park và thầy Lee huấn luyện thêm cho đội sơ đồ 3-5-2. Bọn em đang tập thích nghi dần. Ở SEA Games vừa rồi, bọn em đá 3-5-2 khá nhiều", Hoàng Đức tiết lộ.
 
Nói về giải đấu sắp tới, Hoàng Đức lên quyết tâm rất cao dù thừa nhận những khó khăn khi phải chia tay 2 đàn anh là Trọng Hoàng và Hùng Dũng sau SEA Games 30.
 
"So với SEA Games 30, đội không có các đàn anh gồm Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Tuy nhiên, đây là điều mà bọn em đã xác định ngay từ đầu bởi họ đã quá tuổi quy định. 
 
Đây là lần đầu tiên em được thi đấu tại giải U23 châu Á nên chưa có nhiều thông tin về các đối thủ. Em từng thi đấu giao hữu với U23 UAE và đánh giá đây là một đội bóng mạnh. 2 đối thủ còn lại thì em chưa được xem họ thi đấu. Toàn đội sẽ cố gắng từng trận một, thi đấu với khả năng tốt nhất trước từng đối thủ, rồi cố gắng tiến đến trận đấu cuối cùng của giải", tiền vệ của Viettel nói thêm.
 
Nếu sử dụng sơ đồ 3-5-2 ở VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam sẽ cần tới ít nhất 4 cầu thủ có khả năng chơi ở vị trí trung phong. Ngoài Tiến Linh và Đức Chinh, trong danh sách sơ bộ của HLV Park còn 2 "số 9" khác là Nhâm Mạnh Dũng và Trần Danh Trung.
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác