Tử hình nghịch tử giết mẹ trong lúc say rượu

Chiều 24/9, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Cảnh (SN 1993, Mê Linh, Hà Nội) về tội Giết người. Cảnh là kẻ "nghịch tử" đã ra tay sát hại mẹ ruột trong lúc say rượu, chỉ vì trước đó bị bố mẹ quát mắng về việc ham chơi, lười làm.

Theo cáo trạng và diễn biến phiên tòa, Nguyễn Văn Cảnh không có nghề nghiệp ổn định, sống ở nhà tại huyện Mê Linh, Hà Nội cùng bố mẹ. Thi thoảng, Cảnh chỉ giúp bố mẹ trong công việc làm hoa khi được yêu cầu giúp đỡ. Thời gian còn lại, Cảnh lêu lổng chơi bời, không chịu tìm kiếm công việc. 

Bực tức về việc con trai lười biếng, ông Nguyễn Văn T. và bà Nguyễn Thị B. (cha mẹ bị cáo) có vài lần to tiếng, quát mắng. Điều này khiến Cảnh đem lòng tức tối. Khoảng 10h ngày 6/2, Cảnh uống hết nửa chai rượu và nghe nhạc. Sau khi ngà ngà say, bị cáo đi xuống tầng 1, nơi bà B. đang ngồi bó hoa.

Cảnh cầm theo một con dao và ra tay sát hại mẹ ruột dưới tầng 1. Khi ông T. và anh S. (em trai Cảnh) lao vào can thì bị cáo đã dùng dao đâm bị thương cả hai người.

Khai với HĐXX, bị cáo Nguyễn Văn Cảnh thừa nhận đã nhiều lần theo lời bạn rủ rê sử dụng ma túy. Thời điểm sát hại mẹ ruột, Cảnh khai do uống rượu đã say và tức tối vì bị bà B. nhiều lần quát mắng. 

Sau khi gây ra vụ trọng án thương tâm, Cảnh lên xe máy bỏ đi trốn và bị công an địa phương bắt sau đó 1 ngày.

Tại phiên tòa, ông T. (bố của bị cáo) nghẹn ngào nói: "Chuyện đau lòng xảy ra khiến vợ tôi qua đời. Giờ tôi chỉ mong muốn pháp luật khoan hồng cho cháu, cho cháu một cơ hội để trở về với gia đình".

Nói lời sau cùng, bị cáo Cảnh gửi lời xin lỗi tới gia đình, cho rằng vì một giây phút không làm chủ bản thân đã gây ra tội lỗi lớn và mong muốn HĐXX cho bị cáo cơ hội được làm lại.

Với những tình tiết dã man của vụ án, HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là cực kỳ nguy hiểm và cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội. HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cảnh mức án Tử hình về tội Giết người./.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác