Trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương vừa bị trục xuất về nước. Trước đó, nhóm người này bị công an phát hiện sau đó đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 8/9, Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đã tiến hành trục xuất nhóm 6 người Trung Quốc về nước khi nhập cảnh trái phép. Nhóm này sau khi được cách ly tập trung bắt buộc, cơ quan công an đã xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

Một cán bộ Công an tỉnh Bình Dương cho hay, đã điều tra làm rõ động cơ, mục đích nhập cảnh của nhóm người Trung Quốc. Qua đó, xác định nhóm người này đến Việt Nam để du lịch, thăm thân. Tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương - ảnh 1Nhóm người Trung Quốc được cách ly tại Trung tâm Y tế Bàu Bàng

Trước đó, Công an TP.Dĩ An đã phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương và cả 6 trường hợp này đều được cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng.

Đến ngày 18/8, các trường hợp này đã hết thời gian cách ly. Tuy nhiên, để phục vụ công tác điều tra, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh SARS-CoV-2 tỉnh phối hợp, tham mưu gia hạn thời gian cách ly 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Sau khi điều tra làm rõ và hoàn tất các thủ tục, nhóm người Trung Quốc được trục xuất về nước. Từ việc phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, giám sát chặt chẽ các cửa ngõ.

Trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Bình Dương - ảnh 2
 
Nhóm người Trung Quốc được cho về nước

UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo giám sát y tế các trường hợp chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Lên phương án cách ly, các chuyên gia nhập cảnh được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time - PCR trong thời gian từ 3 - 7 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Sau 14 ngày hoàn thành cách ly, bắt đầu làm việc, bố trí khu vực làm việc riêng, lập danh sách theo dõi, đeo thẻ khác màu để phân biệt, kiểm soát riêng và bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Tính đến nay, Bình Dương chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Có 1 ca dương tính SARS-CoV-2 (bệnh nhân 1.039) từ nước ngoài về được cách ly, điều trị ngay. Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân 1.039 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác