Trốn cách ly, cô gái vùng vằng rồi khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng kéo đi: Không, em không đi đâu!

Những giọt nước mắt của cô gái lúc này không những không được đồng cảm mà còn bị nhiều người chửi mắng thêm.

Trốn cách ly, khai báo y tế gian dối là hành vi xấu xí, vô trách nhiệm với cộng đồng của một bộ phận người có yếu tố dịch tễ. Dù đã bị lên án nhiều, ở đâu đó vẫn xảy ra tình huống tương tự.

Mới đây, một video ghi lại cảnh một người phụ nữ bị lực lượng chức năng cưỡng chế, áp giải ra khỏi nhà được lan truyền lên mạng.

tron-cach-ly-1

Cô gái trốn cách ly bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi.

Theo người đăng tải video, người bị áp giải là trường hợp thuộc diện phải đi cách ly tập trung . Tuy nhiên người này lại không hợp tác, cố thủ trong nhà, buộc lực lượng chức năng phải cưỡng chế. Đoạn video được chia sẻ mạnh cùng sự phẫn nộ của cộng đồng mạng.

“Bao nhiêu lần dịch rồi mà không ý thức nổi. Mấy người kiểu này nên nhốt lại. Phạt thật nặng để không còn ai dám trốn nữa”.

“Dịch bệnh bùng phát cũng do mấy trường hợp này mà ra. Lớn rồi ý thức tí đi, các cháu nhỏ còn biết tự đi cách ly một mình”.

tron-cach-ly-2

Cô gái vùng vằng, khóc nức nở khi bị đưa vào khu cách ly.

Sau khi video được đăng tải, người phụ nữ trong clip đã bị dân mạng chỉ trích nặng nề. Một số người cũng hoài nghi về tính xác thực, thời gian và địa điểm quay clip trên… Không rõ vì lý do gì, người đăng tải đầu tiên đã xóa video này. Clip vẫn liên tục được chia sẻ lại trên các diễn đàn và trở thành đề tài bàn tán của dân mạng.

Trước đó, dân tình cũng từng chứng kiến cảnh tưởng tượng một cô gái khóc lóc đòi rời khỏi tòa nhà bị phong tỏa. Cụ thể, vào ngày 30-3, tòa nhà HH01B thuộc khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội) được phong tỏa tạm thời vì có hai vợ chồng dương tính với COVID-19 lần 1.

tron-cach-ly-co-gai-vung-vang-roi-khoc-nuc-no-khi-bi-keo-di-khong-em-khong-di-dau-3

Cô gái khóc nức nở, muốn rời khỏi tòa nhà đang bị phong tỏa tạm thời.

Trưa cùng ngày, khi lực lượng chức năng đang giám sát cách ly tại đây, một cô gái bất ngờ đi từ bên trong tòa nhà ra. Ngay lập tức, lực lượng công an có mặt, tiến lại gần và yêu cầu cô quay lại.

Bất ngờ, cô gái bật khóc nức nở, nhất quyết muốn rời đi. Cô cho biết đến nhà bạn chơi vào tối hôm trước, đến sáng nay tòa nhà bị phong tỏa nên muốn trở về nhà mình.

Tuy nhiên, các cán bộ công an đã nhiều lần giải thích, khuyên bảo cô gái cần chấp hành đúng quy định của việc cách ly. Sau khi bình tĩnh trở lại, cô đã thay đổi ý định, trở vào bên trong.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác