Trợ lý Thái Lan xin lỗi HLV Park Hang Seo, VFF vẫn gửi đơn kiện

VFF đã chính thức có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xem xét về hành vi khiêu khích của trợ lý tuyển Thái Lan sau trận gặp tuyển Việt Nam tối 19/11.

VietNamNet đưa tin, sau khi kết thúc trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo đã sang bắt tay người đồng nghiệp Nishino. Ở phía trong khu kỹ thuật đội khách, trợ lý Sasa Vesna Todic làm cử chỉ tay với ý miệt thị chiều cao của ông Park. Chiến lược gia người Hàn Quốc sau đó đã không giữ được bình tĩnh, thậm chí còn "sẵn sàng chiến đấu".

"Tôi thấy Thái Lan có vẻ muốn dùng tâm lý chiến. Tôi thấy trợ lý tuyển Thái Lan thỉnh thoảng cười mỉa tôi. Tôi đã luôn sẵn sàng chiến đấu", thầy Park chia sẻ trong buổi họp báo sau trận.

Trong chia sẻ mới nhất, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của tuyển Việt Nam tiết lộ: "Thầy Park đã bị 1 thẻ vàng, nếu ông nổi nóng trong trận thì có thể dính thêm thẻ nữa, vắng chỉ đạo trận tới.

Đây phải chăng có thể là chiêu của họ vì họ biết ông nóng tính nên khiêu khích, và chúng tôi biết trước. HLV Park đã rất kiềm chế và bỏ qua, nhưng có vẻ màn nhạo báng ông vẫn tiếp diễn nên ông nổi xung".

VFF kiện trợ lý Thái Lan vì miệt thị HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo phản ứng vì bị xúc phạm. Ảnh S.N

Sau vụ việc này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn xác nhận VFF đã chính thức có văn bản gửi AFC xem xét về hành vi khiếm nhã của trợ lý tuyển Thái Lan. FIFA luôn có những án phạt rất nặng với các hành vi miệt thị, xúc phạm người khác.

Báo Dân Trí thông tin, sau hành động này, nội bộ Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng như các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan cũng có những ý kiến trái chiều.

Phát ngôn viên Liên đoàn bóng đá Thái Lan Teerapatra Rundhasevi lên tiếng: "Tôi tin là sớm thôi, Sasa Todic sẽ phải chịu hình phạt. Đó là hành vi sai trái, ông ấy không thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ. Chúng tôi đang nóng lòng muốn nghe xem ông ấy sẽ nói gì. Ngày 21/11, ông ấy phải giải trình trước ban lãnh đạo đội bóng".

Trong khi đó, HLV Nishino cho biết ông đã xin lỗi thầy Park và hứa xem xét lại hành vi của trợ lý Sasa Todic.

Về phía vị trợ lý này, sau rất nhiều sức ép từ dư luận Việt Nam, cũng đã lên tiếng: “Chứng kiến phản ứng của truyền thông và người hâm mộ sau trận Việt Nam - Thái Lan, tôi cảm thấy cần phải lên tiếng để làm rõ vấn đề. Những điều truyền thông đăng tải hôm qua đều không phải sự thật. Tôi không có ý phân biệt ai cả.

Truyền thông coi cử chỉ của tôi là miệt thị chiều cao và dùng đó để tạo scandal. Tuy nhiên cũng có một đoạn clip cho thấy đó không phải sự thật.

Tay tôi đưa lên cao rồi hạ xuống, là ý nói rằng Việt Nam đang ở đỉnh bảng nhưng rồi sẽ có lúc tụt xuống. Tôi tin Thái Lan sẽ vượt qua Việt Nam. Tôi khẳng định một lần nữa cử chỉ đó không phải là xúc phạm một ai cả”.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác