"Treo" sân Hàng Đẫy 2 trận, phạt CLB Hà Nội 85 triệu đồng

Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề nghị ra án “treo sân” 2 trận với ban tổ chức sân Hàng Đẫy sau sự cố pháo sáng ở vòng 22.

Theo Zing.vn cho biết, cụ thể, CLB Hà Nội sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả ở vòng 23 gặp Viettel (15/9) và vòng 25 gặp Quảng Nam (16/9). Đội bóng thủ đô cũng phải nộp phạt 70 triệu đồng do sự cố pháo sáng, thêm 15 triệu đồng do cổ động viên có lời nói, cử chỉ quá khích, ném đồ vật xuống sân.

CLB Nam Định cũng bị phạt 85 triệu đồng vì lỗi tương tự. Đặc biệt, cổ động viên Nam Định bị cấm đến sân khách hai trận kế tiếp với Khánh Hòa (vòng 24, ngày 21/9) và Sài Gòn (vòng 26, ngày 19/10).

Trao đổi với Zing.vn, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết do CLB Hà Nội chỉ còn hai trận sân khách mùa này nên án phạt hai trận là phù hợp: “Nếu CLB Hà Nội còn ba trận thì chúng tôi sẽ phải tính toán. Theo quy định của luật, án phạt ba sân là phù hợp”.

Về án phạt dành cho cổ động viên Nam Định, ông Thành cho biết trách nhiệm không cho cổ động viên Nam Định vào sân sẽ thuộc về ban tổ chức trận đấu địa phương. Mùa 2017, cổ động viên Hải Phòng cũng từng bị cấm tới sân sau một vụ pháo sáng tương tự tại sân Mỹ Đình, cũng ở một trận đấu với CLB Hà Nội.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trận Hà Nội- Nam Định trên SVĐ Hàng Đẫy tối 11-9 đã đi vào lịch sử xấu xí của bóng đá Việt Nam khi các CĐV Nam Định đốt, ném rất nhiều pháo sáng.

 

title=/

 

Pháo sáng trong trận CLB Hà Nội - Nam Định hôm 11/9. Ảnh: Kiệt Trần

Thậm chí các CĐV đội khách đã ném pháo từ khán đài B sang khán đài A trúng người chị Tô Huyền Anh khiến chị bị bỏng nặng phải vào viện cấp cứu.

Chưa dừng lại ở đó, các CĐV Nam Định còn xô xát với lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ trên sân khiến 2 chiến sĩ phải nhập viện.

Sau khi sự cố xảy ra, theo báo cáo của giám sát trận đấu, lý do chính dẫn đến việc SVĐ Hàng Đẫy không kiểm soát được việc CĐV Nam Định mang pháo sáng vào sân là do BTC sân đã buông lỏng công tác an ninh. Cụ thể, BTC sân Hàng Đẫy của CLB Hà Nội không lắp hệ thống cổng từ bên ngoài SVĐ để kiểm tra các vật dụng mang vào sân của CĐV.

Sau khi đã không kiểm soát tốt từ bên ngoài để CĐV mang rất nhiều pháo vào bên trong, với lực lượng an ninh mỏng, thiếu sự phối hợp... đã dẫn đến việc CĐV Nam Định thoải mái đốt pháo mà không ai bị bắt.

Lãnh đạo ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (thuộc VPF) cho biết đã liên tục đôn đốc, nhắc nhở CLB Hà Nội thực hiện nghiêm phương án an ninh như đã thống nhất trong cuộc họp 5 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Tuy nhiên CLB Hà Nội đã không thực hiện, thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Một ngày trước khi án phạt được đưa ra, lãnh đạo CLB Hà Nội đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận sai sót khi để xảy ra sự việc.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác