Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Fan của thầy toàn học trên giấy, mấy đứa học trên giấy chỉ đi làm thuê thôi!

"Thầy Lê Thẩm Dương có rất nhiều fan nhưng toàn học trên giấy thôi. Còn fan của tôi là những người đi làm thực tế rồi. Những đứa học trên giấy chỉ đi làm thuê. Còn tôi có fan là người làm chủ, người đi làm thật và có tiền thật" - Trang Trần nói.

Tham gia chương trình Giải mã kỳ tài, cựu người mẫu Trang Trần khiến mạng xã hội dậy sóng vì màn tranh luận cực căng với Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và MC Quyền Linh.

Theo đó, TS. Lê Thẩm Dương nhắn nhủ Trang Trần rằng nên hành xử nhẹ nhàng theo kiểu lạt mềm buộc chặt chứ đừng chửi nhau trên mạng xã hội.

Không đồng quan điểm, Trang Trần phản pháo với lý do: "Người ta nói với con rằng Trang mà không chửi thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Nhưng nhiều tiền để làm gì? Nhiều tiền để phục vụ nhu cầu của mình, song nhiều tiền mà để nó đè đầu cưỡi cổ thì gọi là ngu. Thầy đang áp đặt suy nghĩ giống bọn ngu trên cộng đồng mạng à. Thầy đang nhìn góc độ là con đang đục chúng nó nhưng thầy cũng chưa hiểu thầy đâu phải là con. Có những đối tượng con không cần nói".

 
Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Ai bảo tôi láo cũng được, dân mạng không có nuôi tôi  - Ảnh 2.

Sau khi đoạn clip có màn tranh cãi của Trang Trần - TS. Lê Thẩm Dương xuất hiện, nhiều khán giả đã cho rằng cựu người mẫu có thái độ gay gắt, vô duyên đối với người lớn tuổi hơn mình.

Liên hệ với Trang Trần về những bình luận trái chiều, cựu người mẫu chia sẻ khá thẳng thắn.

Chị có biết đến những bình luận trái chiều quanh cuộc tranh luận với TS. Lê Thẩm Dương ở chương trình "Giải mã kỳ tài" hay không? Chị cho rằng khán giả nói về mình là đúng hay sai?

Tôi không quan tâm dân mạng nói gì. Ai cảm thấy tức tối thì cứ việc nói, tôi vẫn cứ đi làm. Tiền cứ vào nhà tôi. Tôi không thèm quan tâm đâu. Bây giờ tôi hỏi ngược lại bạn, bạn đặt câu hỏi này cho tôi khi xem xét ở khía cạnh là 2 người được mời tới chương trình hay người lớn tuổi và người nhỏ tuổi hơn nói chuyện với nhau?

Nếu là 2 người cùng được mời tới chương trình, tôi thấy đấy chỉ là cuộc tranh luận bình thường, chẳng có gì căng thẳng. Đấy là câu chuyện hết sức đơn giản, 2 người cùng đưa ra quan điểm của mình và làm mọi cách để bảo vệ quan điểm đó. Còn chuyện căng thẳng là tự bạn nghĩ. Tôi thấy nó rất bình thường. 1 người có kinh nghiệm trên bục giảng với người có trải nghiệm thực tế, đương nhiên ý kiến khác nhau rồi.

Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Ai bảo tôi láo cũng được, dân mạng không có nuôi tôi  - Ảnh 3.
Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Ai bảo tôi láo cũng được, dân mạng không có nuôi tôi  - Ảnh 4.
Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Ai bảo tôi láo cũng được, dân mạng không có nuôi tôi  - Ảnh 5.

Tôi ví dụ bạn không ra đường đua bao giờ, bạn chỉ có thể dạy người ta những vấn đề liên quan đến vận tốc và hao mòn xăng. Riêng người đối mặt thực tế thì họ sẽ nói về chuyện tăng tốc hay chạy như thế nào mới hợp lý. Câu chuyện giữa lý thuyết với thực tiễn khác nhau chứ.

Trên chương trình, có những đoạn khán giả thấy Trang Trần chỉ tay về phía TS. Lê Thẩm Dương. Đây là việc cắt dựng hay việc chỉ tay về người đối diện chỉ giống như hành động lúc nói chuyện thường ngày của Trang Trần?

Bạn muốn hỏi tôi rằng có đang chỉ tay vào mặt người khác à! Tôi không có thói quen chỉ tay vào mặt người khác. Bạn đang nói chuyện với tôi thế này thì tôi nghĩ ít nhiều bạn cũng có kỹ năng nhận định đâu là cắt dựng, đâu là tạo ra scandal để câu rating chứ.

Việc cắt dựng gây cho khán giả cảm giác như thế thôi, nhưng nếu như có hiểu là vậy thì cũng chẳng vấn đề gì. Chương trình có quyền cắt dựng, ekip sản xuất có quyền câu rating, miễn sao vẫn đảm bảo ý đồ của 2 bên.

Thêm nữa, tôi thấy nói chẳng có gì sai cả. Tôi cũng chưa bao giờ bảo thầy nói sai cả. Tôi chỉ bảo thầy nói trên quan điểm của người đứng ở bục giảng. Bây giờ tôi hỏi ngược lại, 1 ngày thầy xuất được bao nhiêu đơn hàng? Nếu cho thầy bán hàng thì thầy sẽ bán được bao nhiêu?

Nếu ai đi học lớp của thầy mà cũng giàu thì làm gì có người nghèo nữa? Rồi ai tham gia lớp học bán hàng online cũng phất lên thì đâu có những đứa vỡ nợ? Nếu muốn dạy người khác cách làm giàu thì trước hết mình phải làm giàu cho bản thân đã. Thầy giáo chỉ dạy kiến thức cơ bản thôi. Thầy nói đúng nhưng áp dụng thực tế lại chưa đúng.

Cũng trong chương trình, có câu Trang Trần nói rằng: "Thầy chỉ mới nổi gần đây còn con nổi tiếng đánh người từ lâu rồi". Không ít khán giả cho rằng Trang Trần nói câu này là không lịch sự với TS. Lê Thẩm Dương. Chị chia sẻ như thế nào về điều này?

Đấy là sự cắt dựng thôi bạn. Nhưng nó có vấn đề gì đâu? Tôi thấy mình đâu có nói sai. Thực tế tôi đã nói rằng: Thầy mới nổi tiếng đây thôi, còn con nổi tiếng lâu rồi thầy ạ. Vào đến chương trình thì họ ghép thành câu: Thầy chỉ mới nổi gần đây còn con nổi tiếng đánh người từ lâu rồi.

Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Ai bảo tôi láo cũng được, dân mạng không có nuôi tôi  - Ảnh 6.

Đó là 2 câu của 2 đoạn hoàn toàn khác nhau. Nhưng ban tổ chức được quyền cắt dựng, tôi là người tham gia chương trình và tôi chấp nhận nó, tôi vẫn thấy bình thường mà. Nếu người khác bảo rằng: "Con này láo quá" thì cũng được không sao luôn. Tôi đâu cần giải thích làm gì. Tôi chẳng cần giải thích với những người cố tình không hiểu.

Khi bạn tham gia 1 chương trình, bạn nhận khoản thù lao rồi ký vào hợp đồng chấp nhận cho việc cắt dựng thì bạn phải chấp nhận cuộc chơi sau đó thôi. Tôi đâu có quan tâm đến mạng xã hội, nhất là antifan.

Trước khi tham gia chương trình, chị có từng biết đến TS. Lê Thẩm Dương chưa?

Tôi biết chứ. Tôi biết về thầy nhiều lắm. Nói chung không phải là chẳng biết gì về thầy mà lên chương trình tranh luận đâu. Mọi người cứ cảm thấy nó căng thẳng rồi làm quá lên thôi chứ tôi thấy chẳng có gì to tát. Quay xong chương trình rồi là thôi.

Còn với câu mà Trang Trần nói: "Thầy đang áp đặt suy nghĩ giống bọn ngu trên cộng đồng mạng à" thì có phải là cắt ghép hay không?

Đó cũng là 1 câu cắt dựng thôi. Câu trên thực tế mà tôi nói là: Thầy đừng áp đặt suy nghĩ của cộng đồng mạng vô con. Con không bao giờ quan tâm đến cộng đồng mạng, cũng không bao giờ quan tâm đến sự ngu si của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, tôi thấy rất bình thường khi chương trình cắt ghép, cho nó vui đó mà.

Trang Trần lên tiếng sau khi bị mắng vì vỗ mặt TS. Lê Thẩm Dương: Ai bảo tôi láo cũng được, dân mạng không có nuôi tôi  - Ảnh 7.

Chị có cho rằng việc khán giả phản ứng với mình là do TS. Lê Thẩm Dương có rất nhiều fan hay không?

Tôi sợ quá này. Đúng là thầy Lê Thẩm Dương có rất nhiều fan nhưng toàn fan học trên giấy thôi. Còn tôi cũng có fan mà, fan của tôi là những người đi làm thực tế rồi. Những đứa học trên giấy chỉ đi làm thuê thôi. Còn tôi có nhiều fan là người làm chủ, người đi làm thật và có tiền thật thôi.

Fan học trên giấy suốt ngày nói ra hươu ra vượn mà chẳng làm ra tiền thì không có giá trị với tôi đâu.

Tôi không có nhu cầu lên báo, tôi làm việc và bán hàng kiếm tiền như vậy đủ rồi. Nhưng hôm nay bạn hỏi tôi thì tôi mới trả lời. Giờ tôi nói luôn, nếu hỏi có bức xúc khi bị cắt dựng để cộng đồng mạng mắng chửi, chỉ trích hay không thì không có bức xúc gì hết.

Tôi là con người văn minh mà, đã nhận tiền làm chương trình thì tuân thủ luật chơi thôi. Ký hợp đồng hẳn hoi, có gì đâu mà tranh cãi làm gì. Còn ai hiểu thì được cứ xem tiếp, không hiểu thì biến đi, chẳng cần xem làm gì cho mệt.

Cộng đồng mạng có nuôi tôi ngày nào đâu? Quán tôi vẫn nườm nượp khách hàng, tôi đâu có sống nhờ lời khen hay lời chỉ trích từ cộng đồng mạng chứ? Hôm nay thế là xong, tôi vẫn có đủ tiền để tôi hết việc còn đi làm chầu bia!

Cám ơn Trang Trần vì đã dành thời gian chia sẻ!

 

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác