Trạm Y tế xã Tri Thủy nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 cùng phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Thời gian qua, Trạm Y tế xã Tri Thủy huyện Phú Xuyên đã và đang triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND thành phố, UBND huyện, Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên, Đảng ủy và UBND xã Tri Thủy về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới.

Trạm Y tế xã đã tham mưu cho UBND xã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã, Đội phun khử trùng tiêu độc, tổ Covid cộng đồng. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn thành phố, cán bộ của Trạm Y tế đã nỗ lực khắc phục khó khăn, không quản vất vả, lúc nào cũng luôn trong tư thế sẵn sàng phòng, chống dịch. Khi nhận thông tin có công dân từ vùng dịch trở về, Trạm Y tế xã cử cán bộ lập tức đi xuống tận nơi truy vết bất kể thời tiết, ngày hay đêm.

Trạm Y tế xã đã phối hợp với Công an xã, Đoàn Thanh niên xã duy trì quản lý nắm công dân xã từ những địa bàn có dịch trở về địa phương. Đến từng hộ gia đình của các ấp trên địa bàn xã để tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời cấp miễn phí khẩu trang, nước rửa tay và phun khử trùng cho người dân. Cho đến nay đơn vị vẫn làm tốt công tác phối hợp trong các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của các cấp và làm tốt công tác tiếp nhận công dân từ vùng dịch về đúng theo quy trình và đưa đến các khu cách ly y tế theo quy định. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm mỗi người dân đối với công tác phòng chống dịch bệnh, để bảo vệ sức khỏe của nhân dân và cả cộng đồng.

5928-24314610646808535353101322187496227843260909n.jpg

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Trạm Y tế xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã đi đến từng hộ gia đình rà soát các trường hợp trở về địa phương, người đến từ vùng dịch để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân, vận động, hướng dẫn người dân khai báo y tế. Thường xuyên đến từng địa bàn để thăm hỏi, động viên đối với những gia đình có công dân đi cách ly hoặc cách ly tại nhà. Trạm đã phối hợp truyền thông cho người dân; cấp phát tờ rơi về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn cách rửa tay, cách đeo khẩu trang và khuyến cáo của Bộ Y tế tại các thôn ; hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế.

Để thực hiện tốt chỉ đạo của UBND các cấp trong tình hình mới, thời gian tới Trạm Y tế xã Tri Thủy tiếp tục tham mưu cho UBND xã và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tại địa phương; triển khai các chương trình mục tiêu y tế, dân số theo các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

5929-2416302045584982253523494311317560043741824n.jpg

Ông Nguyễn Văn Thanh Trưởng trạm y tế xã Tri thủy cho biết, để vận hành công tác tiêm chủng được thuận lợi, nhịp nhàng và đúng tiến độ, các anh em phải làm việc đến tận khuya để xây dựng từ kế hoạch tiêm chủng cho giai đoạn và từng ngày; xây dựng các đội tiêm tại các điểm tiêm ở điểm tiêm các bác sĩ, điều đưỡng, và nhiều cán bộ, lực lượng tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, các lực lượng được huy động hỗ trợ… Từng thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xã được phân công phụ trách cụ thể tại từng điểm tiêm để giám sát, theo dõi, hỗ trợ, xử lý kịp thời đối với các tình huống phát sinh đảm bảo công tác tiêm ngừa vaccine cho người dân được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, đồng thời đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo giãn cách an toàn cho người tiêm và người được tiêm. “Trước khi triển khai chiến dịch, chúng tôi đã tập trung công tác tuyên truyền để người dân hiểu về những lợi ích của việc tiêm vaccine trong ngăn ngừa dịch Covid-19. Do đó việc tiêm phòng sẽ được quận đặc biệt quan tâm trong giai đoạn này. Chúng tôi xác định giải pháp hữu hiệu nhất để thắng dịch Covid-19 là tiêm vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng” – Ông Nguyễn Văn Thanh chia sẻ.

5930-2431035403377752914617536680300776180841496n.jpg

Ông Lại Văn Quyết - Chủ tịch UBND xã Tri Thủy, cho biết: “Trạm Y tế xã Tri Thủy đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào thành công chung của xã cũng như của huyện Phú Xuyên trong việc ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn xã. Thành công đó là nhờ Trạm Y tế xã đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo cấp xã và Trung tâm Y tế huyện, và có sự phối hợp chặt chẽ của Trạm Y tế xã và các ban ngành, đoàn thể của xã. Đồng thời, các cán bộ nhân viên của Trạm y tế luôn đoàn kết thống nhất, nỗ lực quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch”.

Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, trạm y tế xã đã và đang tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch ngay từ tuyến đầu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 lây lan trên địa bàn.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác