Trạm Y tế xã Minh Cường Thường Tín Hà Nội với công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid - 19 tại các tỉnh thành phố trong cả nước. Thời gian này, Trạm Y tế xã Minh Cường đã và đang triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND thành phố,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Đảng ủy và UBND huyện Thường Tín, Đảng ủy và UBND xã về phòng chống bệnh Covid - 19 trong tình hình mới.

Những hoạt động được Trạm Y tế xã Minh Cường triển khai cụ thể như: Tích cực tham mưu cho UBND xã, ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, cùng các tổ giám sát dịch đi đến từng hộ gia đình hướng dẫn cách phòng chống dịch, vệ sinh nhà cửa, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi ra đường, không tụ tập đông người, đặc biệt là trực tiếp nắm bắt thông tin số lao động đi làm ăn từ vùng dịch và lao động các tỉnh, thành phố trong nước, ngoài nước trở về, cho khai báo y tế, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày và thực hiện cách ly y tế hiệu quả tại nhà đối với những trường hợp đi từ vùng dịch theo qui định.

3904-20210129160031.jpg

Cán bộ Trạm Y tế đã đến từng hộ dân để tuyên truyền về những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, đường lây truyền để mọi người dân biết tự phòng và hướng dẫn cho gia đình, cộng đồng biết cách tự phòng bệnh, hướng dẫn cho mọi người nhận biết trước các thông tin thất thiệt gây hoang mang cho cộng đồng... Tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống bệnh cho các trường hợp đi làm ăn từ vùng dịch trở về nhắc nhở họ phải tự cách ly y tế tại nhà, không đi ra ngoài trong vòng 14 ngày để bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân mình, gia đình, người dân trên địa bàn xã.

3907-fbimg1596181892527.jpg

Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Trạm Y tế xã Minh Cường đã bố trí bàn và dung dịch sát khuẩn nhanh để nhân dân, khách vệ sinh tay trước khi khám bệnh và làm việc. Trạm Y tế đã trang bị bảng thông tin về truyền thông, giáo dục sức khỏe có dán áp phích, tờ rơi, các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

3905-20210129155945.jpg

Song song đó Trạm Y tế đã bố trí bàn khám sàng lọc, phân luồng theo đúng quy định của ngành Y tế. Trạm cử cán bộ thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch bệnh; Hướng dẫn quản lý chất thải y tế trong chăm sóc và điều trị người bệnh... theo chỉ đạo của tuyến trên. Tiếp tục theo dõi các đối tượng lao động đi từ vùng dịch và các tỉnh thành phố trong nước trở về địa phương. Triển khai công tác trực phòng, chống dịch 24/24 giờ và báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày cho Trung tâm Y tế huyện Thường Tín, Đảng ủy và UBND xã Minh Cường để có biện pháp xử lý kịp thời mọi tình huống.

3906-20210129160011.jpg

Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, Trạm Y tế xã Minh Cường đã và đang tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh ngay từ tuyến đầu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra và lây lan trên địa bàn.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác