TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN TẾT NĂM 2023 CỦA TRƯỜNG MẦM NON NAM TIẾN B

Cùng với sự phát triển của thời đại, rất nhiều phong tục tập quán của dân tộc đang dần bị phai nhạt theo thời gian. Chính vì vậy, những năm gần đây, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, trường mầm non Nam Tiến B lại tổ chức cho trẻ trải nghiệm để dạy cho trẻ về ý nghĩa của Tết nguyên đán.Việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.

Trong làn gió se lạnh của những ngày cuối đông, những bông đào, bông mai đã dần khoe sắc thắm, gọi chúng ta trở về với ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc. Đối với con trẻ, “Tết” có lẽ chỉ đơn giản là được nghỉ học, được mừng tuổi, được xem pháo hoa, được đi chơi và lớn thêm một tuổi… Giữa cái vội vàng, náo nhiệt của nhịp sống hiện đại, chẳng còn nhiều em bé được theo mẹ đến phiên chợ cuối năm, cũng chẳng có nhiều em bé được cùng bà gói bánh chưng chiều 29, 30 Tết.

6611-nga.jpg

Tết Nguyên Đán - cái Tết lớn nhất trong năm của người Việt! Không chỉ là thời khắc giao mùa chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, không chỉ là dịp nghỉ lễ cuối năm… Tết là dịp để con cháu đi xa trở về tụ họp bên gia đình, thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên. Tết là dịp để thăm hỏi người thân bạn bè và gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đầy may mắn. Và Tết cũng là dịp để dạy cho trẻ thơ biết về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

6591-110.jpg

Nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm của năm học 2022-2023, chủ đề “Bé vui đón Tết” được nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Xuyên lựa chọn để tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động. Điều này không chỉ góp phần làm rộn ràng hơn không khí đón tết cổ truyền của dân tộc mà còn tạo cơ hội để các bé tìm hiểu, làm quen với các phong tục tập quán của quê hương, tự hào về những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc.

6612-112.jpg

Tại trường mầm non Nam Tiến B, cũng đang diện lên cho mình chiếc áo mới để đón xuân về. Các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh, các bé đã cùng nhau chung tay, mang đến những đổi thay để chuẩn bị cho các con đón tết: vườn trường có thêm những khóm hoa tươi, cửa lớp có thêm những chậu đào, chậu quất, đó đây còn có cả những dòng câu đối trên sắc giấy điều, khu chợ quê với đa dạng các gian hàng…. Các bé tự tay vẽ những bức tranh, làm những đồ chơi thật đẹp để trang trí cho chủ đề “Tết và mùa xuân”. Không khí đón Tết đã đến thật gần với cô và trò các trường mầm non Nam Tiến B.

6610-102.jpg
6608-222.jpg
6604-111.jpg
6603-113.jpg
6602-114.jpg
6601-115.jpg
6598-103.jpg
6597-104.jpg
6596-106.jpg
6595-108.jpg
6594-109.jpg
6593-105.jpg

Có thể nói, mỗi hoạt động trải nghiệm mà nhà trường mầm non Nam Tiến B tổ chức cho trẻ đã giúp các em ngay từ lứa tuổi mầm non có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn. Qua đó, các em cũng được bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác