TP.HCM: Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng vừa ký Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr về việc thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TP.

Theo đó, Đoàn Thanh tra gồm có ông Nguyễn Toàn Thắng – Trưởng đoàn, cùng các thành viên là lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của Sở. 

tm-img-alt
TP.HCM thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai tại địa phương (Ảnh minh họa).

Nhiệm vụ của Đoàn là xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức; xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện sai phạm, sẽ đề xuất biện pháp xử lý theo quy định pháp luật. 

Trường hợp vượt thẩm quyền của Sở thì báo cáo UBND Tp.HCM xem xét, quyết định. Thời kỳ thanh tra kể từ thời điểm các tổ chức được giao đất, được cho thuê đất đến nay. Thời hạn thanh tra trong vòng 30 ngày (không kể ngày nghỉ, ngày lễ).

Việc thanh tra cũng nhằm làm cho công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn hiệu quả hơn, tránh lãng phí. Nếu sau 30 ngày, việc thanh tra chưa kết thúc hoặc cần thiết phải kéo dài thêm thời gian thì sẽ gia hạn theo quy định của pháp luật./.

 
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác