TP.HCM: Phát hiện cơ sở y tế "rắn 2 đầu", vừa làm nha khoa vừa phẫu thuật thẩm mỹ trái phép

Cùng 1 địa chỉ và chỉ có 1 giấy phép nhưng thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng tại TP.HCM phát hiện nơi này vừa là “Nha khoa Janhee”, vừa là “Viện thẩm mỹ Janhee”.

Ngày 17/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, chỉ trong ít ngày Thanh tra Sở đã phát hiện hàng loạt cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trái phép, trá hình.

Trong đó có 1 nơi dù chỉ có 1 giấy phép nhưng có đến 2 biển hiệu đã cung cấp nhiều dịch vụ thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ không phép ngay trên địa bàn quận 3.

Cụ thể vào ngày 15/3 nhận được tin báo trực tiếp của người dân gửi đến Sở Y tế, Thanh tra Sở đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh với sự phối hợp của Công an TP.HCM và phát hiện "Viện thẩm mỹ Janhee" và "Nha khoa Janhee" trên cùng một địa chỉ 6B Cao Thắng, phường 5, quận 3.

Tiếp Đoàn kiểm tra là ông Lương Ngọc Hà, người quản lý của cơ sở đã xuất trình giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (do Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM cấp ngày 9/12/2020).

Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng hàm mặt của BS Phạm Lê Cẩm Linh do Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cấp ngày 15/10/2015.

Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Răng hàm mặt (do Sở Y tế TPHCM cấp ngày 29/1/2021) do BS Phạm Lê Cẩm Linh là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Người quản lý cơ sở không xuất trình được những giấy tờ khác có liên quan đến cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ.

TP.HCM lại phát hiện cơ sở y tế "rắn 2 đầu", vừa làm nha khoa vừa phẫu thuật thẩm mỹ trái phép - Ảnh 1.

"Viện thẩm mỹ Janhee" và "Nha khoa Janhee" tại cơ sở 6B Cao Thắng, phường 5, quận 3.

Sau 20 phút, BS Phạm Lê Cẩm Linh có mặt tại cơ sở cung cấp bảng giá dịch vụ Răng Hàm Mặt nhưng không cung cấp được sổ cập nhật khách hàng cũng như hồ sơ điều trị ngoại trú của phòng khám chuyên khoa theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Khi kiểm tra thực tế cơ sở, Đoàn phát hiện tại tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da có trang bị các máy chăm sóc da, nhưng cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc máy, ghi nhận có nhân viên đang chăm sóc da cho khách hàng.

Ngoài ra tại tầng 3, ngoài phòng khám Nha, Đoàn kiểm tra còn phát hiện các túi đựng các sản phẩm mỹ phẩm nhưng cơ sở chưa cung cấp được hồ sơ nguồn gốc xuất xứ, đồng thời phát hiện các phiếu cắt mí, nâng cung mày và các hợp đồng thỏa thuận trả góp của khách hàng, sổ phiếu đặt hàng.

Tại tầng 4, có 2 phòng có trang bị 4 ghế nha, các trang thiết bị y tế, thuốc, dụng cụ y khoa, tại tầng 5 có 1 phòng 4 giường và phát hiện 1 thùng chứa chỉ khâu phẫu thuật, kim tiêm, đơn thuốc nha khoa tại sân thượng của toà nhà.

Sau khi niêm phong các vật chứng, Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở chỉ được phép hoạt động trong phạm vi chuyên môn được cấp phép, nhân sự hành nghề khám bệnh, chữa bệnh phải được đăng ký tại Sở Y tế theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận 3 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc hoạt động tại địa chỉ trên và tiếp tục làm rõ các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

TP.HCM lại phát hiện cơ sở y tế "rắn 2 đầu", vừa làm nha khoa vừa phẫu thuật thẩm mỹ trái phép - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều bọc thuốc chia sẵn, không xuất trình được hoá đơn chứng từ tại "Viện Thẩm mỹ 792 C-R".

Cũng trong ngày 15/3, quy trình phản ứng nhanh của Thanh tra Sở Y tế đã được kích hoạt do app "Y tế trực tuyến" phát tín hiệu từ tin báo của một người dân.

Ngay lập tức, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh cùng chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở "Viện Thẩm mỹ 792 C-R" thuộc Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ CrLong tại địa chỉ trên.

Sau khi kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở này thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Hoàng Lê

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác