Tổng cục Du lịch xin lỗi, thu hồi văn bản xin 400 vé máy bay miễn phí

Tổng cục Du lịch thu hồi công văn xin 400 vé máy bay và mong 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways cảm thông.

Hôm nay, Bộ VH-TT&DL đã có buổi gặp gỡ báo chí liên quan đến công văn 167 của Tổng Cục du lịch (Bộ VH-TTDL) gửi tới các Hãng hàng không về việc đề nghị cấp miễn phí 400 vé máy bay để triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa.

Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch giải thích cụ thể: “Tuỳ theo mục tiêu từng giai đoạn, Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không thống nhất ký kết chương trình hợp tác. Theo đó, Tổng cục du lịch chủ trì, triển khai các hoạt động xúc tiến, còn các hãng hàng không tham gia và hỗ trợ ấn phẩm, vé máy bay... Thực chất công văn 167 này chỉ là triển khai cụ thể kế hoạch đã thống nhất từ trước đó. Tuy nhiên, xuất phát từ áp lực muốn đẩy nhanh thị trường du lịch nội địa nên Tổng cục Du lịch đã ban hành văn bản này. Tổng cục Du lịch nhận thấy văn bản chưa phù hợp nên sẽ thu hồi và mong 3 hãng hàng không Vietjet, Vietnam Airlines và Bamboo cảm thông.

vov_tong_cuc_du_lich_diee

Công văn 167 của Tổng Cục du lịch được đánh giá là không phù hợp trong thời điểm hiện tại.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ VH-TT-DL cho biết thêm: “Chiều ngày 3/6, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, Văn phòng Bộ đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Du lịch báo cáo về nội dung văn bản 167 mà báo chí đã nêu. Sáng ngày 4/6, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nhận báo cáo giải trình của Tổng cục Du lịch. Thứ trưởng Lê Quang Tùng, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng đã ký văn bản gửi Tổng cục Du lịch với 2 nội dung: Yêu cầu  Tổng cục Du lịch thu hồi văn bản 167 đồng thời giao Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 6/6/2020.

Ông Nguyễn Thái Bình chia sẻ: “Đây là chương trình thường niên nằm trong kế hoạch hợp tác giữa Tổng cục Du lịch và các hãng hàng không. Việc kích cầu du lịch trong nước và quốc tế đồng nghĩa với việc các hãng hàng không có thêm nguồn khách, doanh thu. Đứng ở góc độ cơ quan quản lý nhà nước, cán bộ đi công tác đã có ngân sách Nhà nước chi trả. Tuy nhiên, trong thành phần đoàn công tác của Tổng cục còn có các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp lữ hành. Các đơn vị này phối hợp cùng Tổng cục tham gia, xúc tiến quảng bá tốt hơn”.

vov_5ben_trang_an_pujd_wutt

Du lịch Việt Nam nỗ lực phục hồi sau Covid-19.

Trước đó, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã ký văn bản số 167/TCDL-TTDL ngày 2/6/2020 gửi tới các hãng hàng không. Theo đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020. Cụ thể, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) được đề nghị cung cấp 200 vé, CTCP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) được đề nghị cung cấp 100 vé và hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) được đề nghị cung cấp 100 vé./.

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác