Tìm lại điều bình thường: Từ ngày "giải phóng" phụ huynh của Trường mầm non Nam Tiến B Huyện Phú Xuyên

Năm học này bắt đầu thật đặc biệt khi đại dịch Covid-19 hoành hành khiến nhiều học sinh và thầy, cô giáo không thể trực tiếp tới trường. Do vậy, ngày 13 tháng 4 năm 2022 có thể gọi là “ngày hội đến trường của bé” năm học 2021-2022 này khác nhiều so với những năm học trước.,

Trường Mầm non Nam Tiến B xã Nam Tiến huyện Phú Xuyên đã đón học sinh đi học trở lại. Trong ngày đầu tiên trở lại trường các em học sinh đều mang tâm thế vui vẻ, yên tâm khi đến trường. Các Trường học đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi tại trường Mầm non Nam Tiến B sau ngày thứ ba đi học trở lại. Nhà trường đã triển khai đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Các gia đình, phụ huynh và các em học sinh cũng có ý thức tự giác, nghiêm túc chấp hành các yêu cầu của nhà trường… Tại trường Mầm Non Nam Tiến B có 185 trẻ theo học với 10 nhóm lớp. Trong ngày đầu tiên đi học hầu hết phụ huynh và học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi học sinh vào lớp.

6165-27827344215996300270707647526880849113787854n.jpg

Đặc biệt, tại các lớp trong giờ học đầu tiên, các em học sinh đã được đội ngũ cán bộ, giáo viên tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cũng nhưng phòng chống dịch bệnh như; các bước rửa tay với xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, chủ động giữ khoảng cách khi tiếp xúc với các bạn cùng lớp. Qua ghi nhận trong ngày đầu tiên tỷ lệ học sinh ra lớp của Trường Mầm Non Nam Tiến B đạt 100%. Cô giáo Phạm Thị Hiền – Hiệu trưởng trường Mầm non Nam Tiến B cho biết: “Để tạo sự an tâm cho phụ huynh, trước khi đón trẻ trở lại trường, trường Mầm non Nam Tiến B đã tiến hành dọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường… theo đúng hướng dẫn của y tế. Trang bị các vật dụng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch: thiết bị đo thân nhiệt, bồn rửa tay trước khi vào lớp.” Xác định bậc mầm non sau kỳ nghỉ dài, việc đến lớp của các con sẽ gặp nhiều khó khăn, phải làm quen lại với nề nếp, sinh hoạt ở trường. Để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho các con khi trở lại trường, lớp, các cô giáo đã tạo ra nhiều khu vui chơi, học tập để đảm bảo cho trẻ thỏa sức vui chơi, hoạt động giáo dục kết hợp với trang trí, sắp xếp lại và tạo ra nhiều khu vui chơi, học tập kết hợp với việc chăm sóc giáo dục trẻ để nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Cô giáo Nguyễn Thị Quyên – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Nam Tiến B cho biết thêm: “Năm học này nhà trường được đầu tư CSVC đảm bảo cho cả 3 điểm trường. Điểm trung tâm năm học này đưa vào sử dụng với các thiết bị nhà bếp hiện đại …”

6162-2781262734084476072941174915332940053127474n.jpg

Không chỉ quan tâm việc phòng, chống dịch cho học sinh, trường mầm non Nam Tiến B còn tiến hành tập huấn các kiến thức, kỹ năng cơ bản liên quan tới dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và nhân viên trong thời gian nghỉ trước đó, nhằm cung cấp kiến thức phòng chống dịch bệnh và tạo sự an tâm cho phụ huynh khi đưa con em đi học trở lại. để đảm bảo cho công tác dạy và học, cũng như công tác tổ chức ăn bán trú. Trường mầm non Nam Tiến B đã huy động cán bộ giáo viên chủ động dọn dẹp vệ sinh, lau dọn rửa đồ dùng đồ chơi, phun tiêu độc khử trùng đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường. Mặt khác, để đảm bảo an toàn cho trẻ trong việc tổ chức ăn bán trú tại trường, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế và tuyên truyền vận động cha mẹ học sinh cho con em kiểm tra thân nhiệt trước khi đến lớp.

6164-27799604053449312955291853068204117035663428n.jpg

Đối với bậc học mầm non, việc tự phòng chống dịch bệnh còn hạn chế nên Nhà trường đặc biệt ưu tiên việc tuyên truyền các bậc phụ huynh chủ động các biện pháp chăm sóc tốt cho trẻ ngay khi ở nhà, đồng thời nhà trường sẽ cố gắng chăm lo bữa ăn, giấc ngủ, giữ gìn vệ sinh chung cho các em, đảm bảo an toàn cho các em khi tới lớp, tới trường. Dù phải thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ như vừa đảm bảo công tác dạy và học, vừa đảm bảo phòng chống dịch nhưng Trường mầm non Nam Tiến B đang cố gắng nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ và giúp các em học sinh cảm nhận được mỗi ngày đến trường đúng là một ngày vui.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác