Tiếp tục điều tra vụ xe Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ đấu tranh với các đối tượng liên quan vụ xe Mercedes tông chết người ở Phan Thiết

Liên quan vụ xe Mercedes tông chết người ở Phan Thiết, hôm nay (27/5), Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ đấu tranh với các đối tượng liên quan; kiên quyết xử lý theo đúng quy định pháp luật; không để oan sai, không bỏ lọt tội phạm. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Nam (SN 1979, trú tại phố Phát Diệm, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về hành vi giết người. Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã trưng cầu giám định thương tật đối với Phạm Văn Nam và kết quả giám định thương tật là 1,5%.

Trước đó, vào khoảng 0h10 ngày 12/5, Nam cùng nhóm bạn rủ nhau đến quán Thuận Phát ở khu vực bờ kè Phan Thiết thuộc khu phố 5, phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết để ăn nhậu.

Khi đi, Nam điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 30F-16865 đến khu vực bờ kè phía trước quán Diệu Phát và suýt va chạm vào nhóm người đang đi qua đường, gồm có: H.X.H (SN 1979, trú phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết); Trần Quốc Phong (SN 1994, trú phường Xuân An, TP. Phan Thiết); Võ Lam Trường (SN 2003, trú phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết).

Thấy sự việc không có gì, Nam tiếp tục điều khiển xe ô tô đến quán Thuận Phát cách đó khoảng 100 mét rồi dừng lại bước xuống xe thì bị nhóm H, Phong, Trường chạy xe máy đến dùng tay chân đánh liên tục vào người Nam và nhóm bạn của Nam.

Khi thoát được, Nam lên xe ô tô đóng cửa nhưng nhóm của H tiếp tục dùng đá, ghế, bàn, chai... ném vào xe của Nam. Nam điều khiển xe chạy 3 vòng theo nhóm người của H nhưng không tông được ai. Khi thấy Hải đang đứng giữa đường, trên tay cầm cái bàn, Nam cho xe chạy với tốc độ cao về hướng Hải. Khi Nam điều khiển xe lao đến, Hải ném bàn vào xe rồi té xuống đường; chiếc xe tông vào người H, gây tử vong. Sau đó, Nam điều khiển xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Đến 12h cùng ngày, Phan Văn Nam đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận để đầu thú; đồng thời giao chiếc xe ô tô BKS 30F-168.65 để điều tra, xử lý./.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác