Thường Tín Hà Nội Kích hoạt thêm chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện các cấp, các ngành huyện Thường Tín đã chủ động tăng cường các phương án và biện pháp ứng phó, thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, từ khi đợt dịch diễn biến phức tạp (từ tháng 4) đến nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chỉ đạo lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến giao thông trọng yếu của huyện. Ngoài ra, các xã, thị trấn thành lập các chốt nhánh rẽ nhằm kiểm soát người về từ vùng dịch. Tổ chức cho khai báo y tế rộng khắp trong và ngoài huyện một cách trung thực; kiểm tra cho cam kết đối với nhà trọ, nhà nghỉ cho thuê phải khai báo y tế; chấn chỉnh từng bước tổ chức cách ly tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất. Tăng cường các biện pháp kiểm tra để xử lý các hành vi vi phạm...

5751-vd2.jpg

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, số ca dương tính trong cộng đồng tăng cao trên địa bàn Thành phố và các huyện giáp gianh với Thường Tín, ngày 29/7/2021 Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định số 3058/QĐ-UBND về việc thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện Thường Tín.

5748-vd3.jpg

Theo đó, toàn huyện có 26 chốt bao gồm: 05 chốt kiểm soát trên đường quốc lộ, tỉnh lộ và 21 chốt kiểm soát trên các tuyến liên thôn, liên xã thuộc các xã: Duyên Thái, Ninh Sở, Khánh Hà, Tiền Phong, Văn Tự, Tiền Phong, Minh Cường, Vạn Điểm.Thời gian hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19 bắt đầu từ 18h00 ngày 29/7/2021 đến khi có chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND huyện.

5749-chot-1.jpg

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của chính quyền thì những ngày qua, các ngành, đoàn thể còn có nhiều hoạt động hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ các chốt kiểm soát như: thăm tặng quà từng nơi; các nhà hảo tâm, khẩu trang, nước uống…

5750-2196299614166123096442348010991917226272354n.jpg

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố (áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ), phần đông nhân dân huyện Thường Tín chấp hành nghiêm việc chỉ ra đường khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm hay mua hàng hóa thiết yếu, hoặc khám, chữa bệnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Khải- Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Điểm cho biết, chính quyền địa phương nơi đây đã áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền đến người dân trong xã để bà con chủ động, không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh. Cán bộ cơ sở, đoàn thể tại địa phương đã đến từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, vận động gia đình có người thân đang sinh sống, lao động, học tập tại các tỉnh, thành phố thuộc vùng có dịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

5752-vd5.jpg

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Thường Tín đang tiếp tục chung tay cùng huyện nhà đẩy lùi dịch Covid-19.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác