Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Ích nhi có nhiều chỉ tiêu không đạt chuẩn, Công ty Nam Dược nói gì?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Ích nhi mang thương hiệu của Công ty CP Nam Dược có một số hàm lượng trong sản phẩm không đảm bảo theo như tiêu chuẩn mà công ty này công bố trên bao bì, sản phẩm.

Theo nguồn tin riêng mà PV Báo điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt Online thu thập được, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Ích nhi mang thương hiệu của Công ty CP Nam Dược có một số hàm lượng trong sản phẩm không đảm bảo theo như tiêu chuẩn mà công ty này công bố trên bao bì, sản phẩm.

PV Trang Trại Việt/Báo điện tử Dân Việt đã vào cuộc tìm hiểu, làm rõ, đồng thời đã có buôi trao đổi với đại diện Công ty Nam Dược

Nhiều hàm lượng trong Siro ăn ngon ích nhi sụt giảm

Phản ánh đến đường dây nóng của Báo điện tử Dân Việt/TrangTraiVietOnline, một bạn đọc (xin được giấu tên) cho biết, nhiều ngày nay gia đình anh lo lắng khi mới đây tình cờ anh đưa sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK- PV) Siro ăn ngon ích nhi đi kiểm nghiệm tại một trung tâm uy tín cho thấy một số hàm lượng cấu thành lên TPBVSK Siro ăn ngon ích nhi không đạt như Công ty Cổ phần Nam Dược đã công bố.

TPBVSK Siro ăn ngon ích nhi của Công ty Cổ phần Nam Dược số 51 đường Trương Công Giai, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nộibị "tố" có thành phần hàm lượng không đạt như công bố.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Ích nhi có nhiều chỉ tiêu không đạt chuẩn, Công ty Nam Dược nói gì?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon ích nhi bị “tố” không đạt hàm lượng, Nam Dược khuyên người dân dừng sản phẩm - Ảnh 1.

Cụ thể, theo phản ánh của bạn đọc, sau khi nghi ngờ về chất lượng sản phẩm TPBVSK Siro ăn ngon ích nhi, người này đã mang sản phẩm đến kiểm nghiệm tại một Trung tâm phân tích và giám định thực phẩm uy tín để phân tích. Kết quả cho thấy, trong số 9 thành phần hàm lượng cấu tạo lên sản phẩm TPBVSK Siro ăn ngon ích nhi, có đến 6 thành phần cho kết quả giảm so với hàm lượng mà Công ty CP Nam Dược công bố.

Theo đó, trên bao bì sản phẩm TPBVSK Siro ăn ngon ích nhi các hàm lượng được công bố như sau: Hàm lượng kẽm có nguồn gốc thực vật là 10mg, hàm lượng L- Lysine là 60mg, hàm lượng Taurin là 5mg, hàm lượng Vitamin B2 là 0,6mg, hàm lượng Vitamin D3 là 200 UI, hàm lượng Calci Gluconat là 0,12g.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Ích nhi có nhiều chỉ tiêu không đạt chuẩn, Công ty Nam Dược nói gì?

Bảng so sánh hàm lượng thực tế (sau xét nghiệm) của sản phẩm siro Ích nhi với hàm lượng do Công ty CP Nam Dược tự công bố cho thất có rất nhiều thành phần giảm so với thực tế.

Thế nhưng, kết quả tại phiếu kiểm nghiệm cho thấy các hàm lượng đều giảm. Cụ thể, hàm lượng kẽm có nguồn gốc thực vật là 9,07mg, L- Lysine là 54,5mg, Taurin là 4,48mg, Vitamin B2 là 0,05mg, Vitamin D3 là 147 UI, Calci Gluconat là 0,085g.

Đại diện Công ty Nam Dược nói gì?

Để làm rõ những thông tin nói trên, ngày 3/11 PV Báo điện tử Dân Việt/TrangTraiVietOnline đã có buổi làm việc với bà Lưu Thị Gấm-Trưởng phòng Marketing và bà Trần Lan Phương- phụ trách nhãn hàng Siro ăn ngon ích nhi của Công ty Cổ phần Nam Dược.

Tại buổi làm việc bà Lưu Thị Gấm- Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần Nam Dược cho biết, theo quy định mức công bố về các hoạt chất TPBVSK được cộng trừ 20%. Do đó, đối chiếu với những thông tin hàm lượng mà PV Báo điện tử Dân Việt/TrangTraiVietOnline cung cấp, những hàm lượng kẽm có nguồn gốc thực vật, L- Lysine, Taurin, và Calci Gluconat đều đạt. Chỉ có hai hàm lượng Vitamin B2 và Vitamin D3 là không đạt như hàm lượng đã công bố. "Cộng trừ 20%, có một số hàm lượng không đạt, đó là B2 và D3", bà Gấm nói.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon Ích nhi có nhiều chỉ tiêu không đạt chuẩn, Công ty Nam Dược nói gì?

Bà Lưu Thị Gấm- Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần Nam Dược (bên phải) khuyến cáo người dân, hiệu thuốc nên dừng dùng sản phẩm TPBVSK Siro ăn ngon ích nhi để Công ty Cổ phần Nam Dược kiểm tra.

Theo bà Gấm, hàm lượng Vitamin B2 và Vitamin D3 của sản phẩm Siro ăn ngon ích nhi giảm có thể do nhiều nguyên nhân như: Nhiều lúc người tiêu dùng mua sản phẩm về quá lâu, không để ý đến hạn sử dụng; hoặc có thể do nhà thuốc ôm một mối hàng ở đâu đó, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 nên bán chậm mà không hay hàng đó hết date lại mang đi kiểm nghiệm.

Sau khi bà Gấm trả lời, PV đã đưa ra lập luận rằng: Trung tâm kiểm nghiệm không thể kiểm nghiệm một sản phẩm đã hết date mà người dân mang đến?, bà Gấm thừa nhận lập luận của PV là đúng và cho biết mình chỉ đưa ra các tình huống giả định?.

"Nhiều lúc hạn sử dụng người tiêu dùng không để ý, hàng mua về thời gian quá lâu…; hoặc nhà thuốc ôm một mối hàng ở đâu đó, ảnh hưởng của dịch, nên họ bán chậm mà không may đó lại là hàng hết date; hoặc đôi khi họ mở sản phẩm ra, họ sử dụng một thời gian, trong quá trình bảo quản không đúng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm…", bà Gấm nói.

Khi PV đề nghị Công ty Cổ phần Nam Dược cho biết, TPBVSK Siro ăn ngon ích nhi có hai hàm lượng không đạt có khiến chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng hay không?, bà Gấm cho hay, để đánh giá được vấn đề này phía Công ty sẽ phải nhờ thêm bác sĩ dinh dưỡng đánh giá.

Theo bà Gấm, khi nhận được thông tin TPBVSK Siro ăn ngon ích nhi chưa hoàn hảo về mặt thị trường đã khiến Công ty rất trăn trở. Nhiều ngày qua nhiều bộ phận như nhà máy, bộ phận nghiên cứu của Công ty rất trăn trở tìm hướng khắc phục. Công ty Cổ phần Nam Dược cũng phân tích nguyên nhân ảnh hưởng, trường hợp sản phẩm không đúng như kỳ vọng cũng không nên khuyến cáo người dân sử dụng sản phẩm này.

Mình cũng khuyến cáo, nhà thuốc hoặc người tiêu dùng nên dừng sản phẩm này, để mình kiểm tra xác minh lại toàn bộ sản phẩm. Hai là đặc biệt khuyến cáo kênh phân phối trung gian, bởi bên mình không trực tiếp cầm sản phẩm đến tay người tiêu dùng được, chủ yếu bán qua hiệu thuốc, điều kiện bảo quản là điều kiện tiên quyết...", bà Gấm nói.

"Bản thân mình thấy sản phẩm chưa hoàn hảo về mặt thị trường thôi cũng đã rất trăn trở rồi, bộ phận nhà máy, nghiên cứu cũng trăn trở mấy hôm đưa ra hướng khắc phục. Bên mình, cũng phân tích nguyên nhân ảnh hưởng, tất nhiên sản phẩm không đúng như kỳ vọng của mình thì cũng không nên khuyến cáo người dân sử dụng sản phẩm này.

Mình đang thiên về nguyên nhân giống như vitamin cũng như hoạt chất nói chung trong quá trình lưu thông, bảo quản như nhiệt độ ánh sáng nó chịu tác động rất nhiều... bên mình đang nghiêng về vấn đề thay đổi hàm lượng là do các yếu tố trong quá trình lưu thông....

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác