Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể: Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare trên website và Facebook tại đường link:

https://www.cumargoldkarenew.online/san-pham?utm_source=search-huu&utm_medium=search123-ung-thu&utm_id=search-huu&gclid=Cj0KCQjw_4-SBhCgARIsAAlegrUj8cG9lZMlZyu_oApgpGT6JW7bciXQ72gWHrWJAVkBXRftoQuDv5saAqvqEALw_wcB

https://www.cumargoldkare.online/san-pham-moi?gclid=Cj0KCQjw_4-SBhCgARIsAAlegrU17MK7SwTb3Axh1dE90RDkcxAiZ6NLtZgmRMgyd39G0Srib4amyYEaAg1DEALw_wcB

https://nhathuoc365.vn/cumargold-kare-%E2%80%93-ho-tro-die%CC%80u-tri%CC%A3-ung-thu-pd868

https://vitamindep.com/cumargold-kare-chinh-hang-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-s2496923167.html

https://hellobacsi.com/ung-thu-ung-buou/ung-thu-gan/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-cumargold-kare/

https://www.luuanh.com/san-pham/cumargold-kare

https://www.facebook.com/Cumargold01/

đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật
thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare đang quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare do Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI, địa chỉ: Lô đất CN1-08B3 Khu công nghiệp công nghệ cao1- Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, Huyện Thạch Thất, Thành Phố Hà Nội công bố, sản xuất và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Theo ghi nhận của PV trên website: https://hellobacsi.com/ sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare vẫn đang được quảng cáo rầm rộ. Trên trang website Hellobacsi.com nổ công dụng của sản phẩm điều tyrij ung thư như sau: "CumarGold Kare là sản phẩm có chứa phức hệ nano FGC gồm Nano (Fucoidan – Curcumin – Saponin tam thất) được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của tiến sĩ Hà Phương Thư – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng cho bệnh nhân ung bướu với các tác dụng: Giảm độc tính hóa trị, xạ trị; Hỗ trợ điều trị ung bướu; Ngăn ngừa tái phát..."

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh
thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare vẫn được quảng cáo trên website:
thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cumar Gold Kare vẫn được quảng cáo trên website: https://hellobacsi.com/. Ảnh chụp màn hình

Theo lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, cố tình thổi phồng công dụng của sản phẩm, quảng cáo TTPCN/TPBVSK như thuốc chữa bệnh không chỉ vi phạm pháp luật, mà nó còn là về mặt đạo đức, là tội ác với người bệnh.

Cục an toàn thực phẩm cũng lưu ý, thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các hành vi sau: Quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế;

Gọi điện thoại tự xưng là bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế tư vấn, "bắt bệnh" và giới thiệu để bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe;

Gọi điện thoại tự xưng là bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi sử dụng sản phẩm để giới thiệu và bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Trước khi mua sản phẩm, người tiêu dùng nên tra cứu thông tin liên quan đến công bố và quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/ và https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

TH
WedecorVietnam
1
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác