Thêm 1 trường hợp mắc Covid-19, Hải Phòng quyết liệt truy vết, khoanh vùng dập dịch

Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung ngay trong tối 25/3 và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến chiều nay (26/3), Hải Phòng ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là trường hợp chị Đ.T.T.P, hộ khẩu tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy. Như vậy, cả hai trường hợp nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về Hải Phòng đều đã dương tính với SARS-CoV-2. Công tác phòng chống dịch bệnh được địa phương triển khai quyết liệt, tăng cường.

Tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng), công tác phong tỏa toàn bộ khu dân cư nơi sinh sống của gia đình chị Đ.T.T.P và lái xe taxi chở 2 ca bệnh từ Hà Nội về Hải Phòng đã được triển khai thần tốc trong đêm qua (25/3). Cả 2 khu phong tỏa này có tổng số 66 hộ, với 255 nhân khẩu. Đến thời điểm này, xã Đại Hợp đã truy vết được 6 F1 và 133 trường hợp F2, liên quan đến ca bệnh là người địa phương. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung ngay trong tối 25/3 và lấy mẫu xét nghiệm.

Bà Mai Thị Hoa, người dân trong khu phong tỏa thôn Việt Tiến 1, xã Đại Hợp cho biết: "Tối qua, địa phương đã phun khử khuẩn, tuyên truyền bà con thực hiện các biện pháp phòng dịch. Bà con cũng thực hiện nghiêm chỉnh, nhà nào nhà nấy đóng cửa, ở trong nhà. Nhà tôi bán hàng bán quán cũng đóng cửa; nếu cách ly, chúng tôi cũng chấp nhận, sẵn sàng nghiêm túc phòng chống dịch".

Đáng chú ý, trong số các F1 tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy có trường hợp cháu bé con gái chị P. sinh năm 2016, hiện đang học lớp mầm non 4 tuổi tại trường Mầm non Đại Hợp (phân khu 2). Ông Hoàng Xuân Tiến, Chủ tịch UBND xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng cho biết: Chiều nay (26/3), 20 cháu cùng lớp mẫu giáo 4 tuổi với con gái chị P. đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

"Toàn bộ trường mầm non khu lẻ mà con chị P. đã được phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ. Địa phương cũng thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh; Ban chỉ đạo tiếp tục rà soát các trường hợp F1, F2, F3 để sẵn sàng các trường hợp xảy ra. Phương án phong tỏa đến cấp thôn và địa bàn rộng nếu có trường hợp F1 thành F0, chúng tôi đã cảnh báo và báo cáo ban chỉ đạo của huyện, có phương án kế tiếp", ông Tiến nói.

Hôm nay (26/3), ngành giáo dục thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo cho học sinh 3 cấp từ Mầm non, Tiểu học, THCS của 3 xã Đại Hợp, Tú Sơn, Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy) và trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (địa chỉ tại xã Đại Hợp) tạm nghỉ học để truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch./.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác