Tham lãi cao, nhiều người bị 1 phụ nữ lừa mất 33,7 tỉ đồng bằng chiêu trò góp tiền mua bán heo, bò

Do tham lãi cao và chia lợi nhuận theo ngày, nhiều người ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp tiền mua bán heo, bò với 1 phụ nữ và bị đối tượng này lừa mất 33,7 tỉ đồng.

Tối 21/9, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng (SN 1974, trú đường Huyền Trân Công Chúa, phường Phường Đúc, TP. Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, từ ngày 15/2/2020 đến ngày 8/7/2020, Hồng dùng thủ đoạn gian dối lừa nạn nhân góp tiền mua bán heo và bò với số lượng lớn cho khách tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Nội nhằm thu lợi nhuận.

Để tạo lòng tin, Hồng cam kết sẽ trả lãi cao và chia lợi nhuận theo ngày cho những người tham gia.

Tham lãi cao, nhiều người bị 1 phụ nữ lừa mất 33,7 tỉ đồng bằng chiêu trò góp tiền mua bán heo, bò - Ảnh 1.

Công an đọc các quyết định bắt giữ "siêu lừa" Nguyễn Thị Hồng

Tin lời, nhiều người đã góp 6 tỷ đồng và cho Hồng vay thêm 27,7 tỷ đồng. Tổng số tiền mà người này chiếm đoạt của các nạn nhân lên đến 33,7 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu nữ "siêu lừa" này khai nhận, tổng số tiền mà mình chiếm đoạt này đã được đối tượng dùng hết vào việc chung tiền cho khách thắng lô đề, chi trả tiền lãi, lợi nhuận cho nạn nhân và mua 2 căn nhà ở.

Được biết, giữa đối tượng Nguyễn Thị Hồng và nạn nhân nhiều lần giao nhận tiền nhưng không viết giấy ký nhận, chỉ xác nhận qua tin nhắn điện thoại.

Tham lãi cao, nhiều người bị 1 phụ nữ lừa mất 33,7 tỉ đồng bằng chiêu trò góp tiền mua bán heo, bò - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Thị Hồng

Qua quá trình điều tra, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Thị Hồng đủ yếu tố cấu thành tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4 điều 179 Bộ luật hình sự.

Hiện, Văn Phòng cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác