Tân Hiệp Phát muốn huy động 3 tỷ USD

Với doanh thu dự kiến tăng gấp đôi lên 1 tỷ USD trong 5 năm tới, Tân Hiệp Phát kỳ vọng giá trị doanh nghiệp có thể lên tới 5 tỷ USD.

Theo The Leader, tập đoàn đồ uống Tân Hiệp Phát cho biết đang tìm kiếm đối tác chiến lược có thể sẵn sàng đầu tư ít nhất 2 - 3 tỷ USD nhằm giúp doanh nghiệp này mở rộng tại châu Á cũng như toàn cầu. Thông tin trên được nhà sáng lập Tân Hiệp Phát, ông Trần Quý Thanh chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg vừa qua. 

Người đứng đầu doanh nghiệp gia đình về đồ uống lớn nhất Việt Nam cho biết Tân Hiệp Phát cũng sẵng sàng với kế hoạch sáp nhập và mua bán trở lại, 7 năm sau khi từ chối lời đề nghị trị giá 2,5 tỷ USD của Coca-Cola.

Tân Hiệp Phát đang tìm cách gia tăng doanh số bán hàng tại các nước Đông Nam Á sau khi đặt kế hoạch đầu tư 500 triệu USD cho 3 nhà máy mới tại Việt Nam.

Tân Hiệp Phát muốn huy động 3 tỷ USD

Tân Hiệp Phát hiện là nhà sản xuất đồ uống không cồn lớn thứ nhất của Việt Nam

Ngoài ra, Tân Hiệp Phát cũng muốn thâu tóm các công ty đồ uống nhỏ hơn tại Thái Lan, Đài Loan và sẵn sàng chi tới 50 triệu USD cho những thương vụ này, Phó Giám đốc điều hành Trần Ngọc Bích cho biết.

Tại Việt Nam, Tân Hiệp Phát hiện là nhà sản xuất đồ uống không cồn chỉ đứng sau công ty liên doanh đồ uống giữa PepsiCo và Suntory. Tuy vậy, sự hiện diện của thương hiệu này ở Đông Nam Á vẫn còn khá khiêm tốn.

Ngoài mảng đồ uống, doanh nghiệp này cũng tham gia vào lĩnh vực bất động sản, mua lại đất đai tại khu vực miền Nam và miền Trung. Công ty phát triển bất động sản trực thuộc tập đoàn này sẽ đầu tư 300 triệu USD để xây dựng một khu dân cư bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng.

Năm tới, Tân Hiệp Phát cũng sẽ đầu tư 40 triệu USD vào một doanh nghiệp tái chế nhựa, biến chai nhựa và chất thải liên quan khác thành gạch lát sàn và vật liệu cách nhiệt tường để sử dụng cho các dự án nhà ở của doanh nghiệp này. 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác