Tân Giám đốc CA tỉnh Thái Bình khẳng định mở rộng điều tra vụ xã hội đen Dương Đường lộng hành

"Chúng tôi đang tiến hành mở rộng điều tra, làm việc với các chủ doanh nghiệp hoạt động trong dịch vụ mai táng để làm rõ tố giác của người dân về hành vi cưỡng đoạt tài sản của Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn trong lĩnh vực này…".

Thượng tá Nguyễn Thanh Trường đảm nhiệm chức danh Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình được hơn 5 tháng (từ tháng 11/2019). Theo thượng tá Trường, trước đây, khi xảy ra một số vụ việc mà dư luận nêu về vợ chồng Đường- Dương, phía Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo ngay các cơ quan tố tụng của tỉnh xác minh, làm rõ. Còn việc xác minh tội phạm, xử lý tội phạm phải căn cứ vào kết quả thu thập tài liệu, chứng cứ và quy trình xử lý của các cơ quan tố tụng.

Cũng theo thượng tá Trường, trong quá trình điều tra yêu cầu phải thận trọng, nhưng kiên quyết “không có vùng cấm”. Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng tập trung rà soát các chứng cứ để bảo đảm xử lý vụ việc khách quan, công tâm, đúng người, đúng tội.

Tân Giám đốc CA tỉnh Thái Bình khẳng định mở rộng điều tra vụ xã hội đen Dương Đường lộng hành
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khám xét hiện trường vụ án là trụ sở Công ty TNHH Đường Dương.

"Quan điểm của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình, trước hết, chúng tôi sẽ tập trung củng cố chặt chẽ các tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 30/3 tại trụ sở Công ty TNHH Đường Dương", thượng tá Trường cho biết. 

Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình sẽ chỉ đạo, phân công các đơn vị nghiệp vụ nắm tình hình, thu thập chứng cứ, củng cố tài liệu về các hành vi phạm tội nghi vấn liên quan đến vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương. Đồng thời, phát động phong trào quần chúng nhân dân tố giác tội phạm.

"Chẳng hạn, chúng tôi đang tiến hành mở rộng điều tra, làm việc với các chủ doanh nghiệp hoạt động trong dịch vụ mai táng để làm rõ tố giác của người dân về hành vi cưỡng đoạt tài sản của Nguyễn Xuân Đường và đồng bọn trong lĩnh vực này…  Quan điểm của chúng tôi là điều tra, mở rộng triệt để vụ án, theo đúng quy định của pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, nhưng không làm oan cho người dân", thượng tá Trường khẳng định.

Tân Giám đốc CA tỉnh Thái Bình khẳng định mở rộng điều tra vụ xã hội đen Dương Đường lộng hành

Trước việc dư luận vừa qua cũng đặt câu hỏi về việc, liệu có ai “chống lưng” để vợ chồng Nguyễn Xuân Đường- Nguyễn Thị Dương “tác quái” trong một thời gian dài như vậy. Thượng tá Trường cho biết: "Chúng tôi sẽ khẩn trương điều tra và mở rộng vụ việc một cách khách quan, công tâm, đúng pháp luật. Từ kết quả điều tra, sẽ giải toả được dư luận về việc có hay không ai đứng đằng sau, bao che cho các đối tượng gây án".

"Tuy nhiên, trong quá trình tiến hành điều tra vụ án, là người đứng đầu lực lượng Công an tỉnh Thái Bình, tôi cũng đề nghị mạng xã hội, cũng như một số cơ quan báo chí không nên tự nhận định, suy diễn, dẫn dắt dư luận khiến tình hình trở nên phức tạp hơn. Có những việc các bạn mới chỉ biết thông tin chưa đầy đủ, còn việc điều tra, xác định tội phạm phải dựa trên các chứng cứ cụ thể, khách quan, đúng quy định pháp luật và các quy trình tố tụng… Theo quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh uỷ, trong quá trình điều tra, khi có kết quả rõ ràng, chúng tôi sẽ thông tin kịp thời đến các cơ quan báo chí và quần chúng nhân dân", thượng tá Trường cho hay.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác