Tài xế xe buýt phun nước bọt, ép người đi xe máy bị đình chỉ

Đoạn video ghi lại cảnh một tài xế xe buýt có hành vi vô văn hóa khi liên tục bấm còi, thách thức người đi xe máy và phun nước bọt qua cửa xe khiến dư luận trên mạng xã hội phẫn nộ.

Theo VietNamNet đã đưa tin trước đó, vào 9h22 ngày 20/9, trên đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu - Phạm Ngọc Thạch (Quận 3), tài xế xe buýt số 150 (chạy tuyến Bến xe Chợ Lớn – Bến xe Tân Vạn) liên tục bấm còi, ép người đi xe máy vào lề đường dù đang chờ đèn đỏ.

Khi bị người đi đường nhắc nhở, tài xế cố tình bấm còi nhiều hơn và chạy sát vào lề gây nguy hiểm cho người đi xe máy.

Đặc biệt, nam tài xế còn có hành vi vô cùng thiếu văn minh khi phun nước bọt qua cửa xe buýt và giơ tay thách thức người dân.

Theo báo Đầu tư Online, sự việc được ghi hình, bung lên mạng xã hội khiến người dân vô cùng bức xúc về hành vi, thái độ của tài xế.

Sau sự việc, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM đã xác minh và phối hợp với Hợp tác xã 19/5 (đơn vị đảm trách tuyến xe buýt 150) để xác minh, xử lý theo quy định.

 

title=/

Tài xế xe buýt cự cãi, phun nước bọt người đi đường (ảnh cắt từ clip)

Vào ngày 26/9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Trung tâm) cho biết đã đình chỉ công tác đối với lái xe tên Tăng Quốc Huy để xử lý theo quy định.

“Quan điểm của trung tâm là xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt. Hành vi ứng xử như trên là không thể chấp nhận được, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh văn minh, thân thiện của xe buýt mà ngành đang nỗ lực xây dựng”, ông Hà Lê Ân – Phó Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác