Tài xế taxi dù 'chặt chém' khách Tây bị bị xử phạt, tước giấy phép lái xe

Chủ sở hữu xe taxi không gắn phù hiệu bị phạt 10 triệu đồng, tài xế điều khiển xe bị phạt 4,7 triệu đồng và bị tước GPLX trong vòng 2 tháng.

Theo Pháp Luật Net đưa tin, liên quan đến thông tin vị khách nước ngoài bị lái xe taxi thu 960.000 đồng cho quãng đường khoảng 5km ở Hà Nội gây bức xúc trên mạng xã hội, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã chỉ đạo đội Thanh tra giao thông vận tải quận Ba Đình làm rõ vụ việc.

Ghi nhận của Tiền Phong, danh tính tài xế taxi “chặt chém” khách du lịch được xác định là Đặng Quốc Hùng (SN 1975, ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Chiếc xe taxi “dù” mang BKS 30E-856.92 do Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An đứng tên đăng ký.

Quá trình làm việc với Thanh tra giao thông quận Ba Đình, lái xe Hùng đã thừa nhận hành vi gian lận tiền cước.

Tài xế taxi dù 'chặt chém' khách Tây bị bị xử phạt, tước giấy phép lái xe
Ông John Hemery cùng cước phí xe taxi bị "chặt chém".

Theo xác minh, hôm 4/11, tài xế Hùng lái taxi mang nhãn hiệu Thanh Nga biển 30E-856.92 đưa ông John Hemery (quốc tịch Anh) từ phố Phùng Hưng (Hoàn Kiếm) về khách sạn Daewoo (quận Ba Đình).

Khi đó, đồng hồ báo giá 96.000 đồng cho quãng đường dài 4,1 km. Lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ, tài xế đã yêu cầu vị khách trả cho mình 960.000 đồng.

Sau đó, ông John Hemery đã đưa cho Hùng 4 tờ 200.000 đồng (tổng 800.000 đồng). Tuy nhiên, sau gần 1 tiếng, thấy mạng xã hội đăng tải sự việc, Hùng đã đến khách sạn Daewoo nơi vị khách nước ngoài ở để trả lại tiền với sự chứng kiến của lễ tân khách sạn.

Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị đã xử phạt hành chính, tạm giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với Đặng Quốc Hùng (44 tuổi, trú ở Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) là lái xe taxi - số hiệu 679 mang BKS: 30E-85692 (là taxi "dù"). 

Tài xế taxi dù 'chặt chém' khách Tây bị bị xử phạt, tước giấy phép lái xe
Biên bản xử lý hành chính đối với lái xe taxi Hùng.

Cũng theo đó, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Phú An số tiền 10 triệu đồng, với lỗi giao xe không có phù hiệu cho người điều khiển phương tiện.

Đồng thời, đơn vị cũng yêu cầu doanh nghiệp và lái xe taxi chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về kinh doanh vận tải, cam kết không tái phạm hành vi nêu trên. Việc xử phạt này được tiến hành vào ngày hôm qua 5/11.

Thông tin về sự việc trước đó, báo Tiền Phong cho hay, ngày 4/11, trên mạng xã hội đăng tải thông tin và hình ảnh liên quan tới vụ tài xế được cho là của thương hiệu taxi Thanh Nga đã đòi hành khách người nước ngoài trả 960.000 đồng cho đoạn đường từ phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về khách sạn Daewoo (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) - khoảng 5km. Tài xế taxi này đã đưa cho vị khách nước ngoài một tờ biên lai viết tay và thu 40USD rồi bỏ đi.

Đại diện hãng taxi Thanh Nga khẳng định, qua thông tin biển số, logo chiếc taxi trên không phải là xe của hãng.

Đồng thời, hoá đơn thu cước taxi viết tay cũng không phải của hãng Thanh Nga vì đơn vị chỉ in hóa đơn điện tử.

Đại diện hãng taxi Thanh Nga cũng cho biết, đơn vị này sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác