Tài xế gắn thiết bị thay đổi biển số từ trắng sang xanh vì muốn được nhường đường

Làm việc với cơ quan chức năng, nam tài xế điều khiển xe Toyota Land Cruiser nói lắp thiết bị tráo biển xe vì muốn được nhường đường khi sử dụng biển giả 80A.

Chiếc xe biển trắng đổi sang xanh

Liên quan đến vụ việc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser đổi biển trắng thành xanh gây xôn xao dư luận, thông tin với PV, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho biết: Đơn vị đã ra Quyết định xử phạt đối với nam tài xế điều khiển chiếc xe trên với lỗi "điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe".

Theo đó, nam tài xế này bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng, tước bằng lái hai tháng, phải nộp lại biển số và thiết bị tráo đổi biển.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế cho biết lắp thiết bị tráo biển xe vì muốn được nhường đường khi sử dụng biển giả 80A.

Trước đó, vào trung tuần tháng 12, trên mạng xã hội Facebook xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khi đến một đoạn cua, cạnh trụ sở Bộ Công an, biển kiểm soát của xe bất ngờ lật từ biển trắng 30F - 822.81 sang biển xanh 80A - 296.89.

Qua tra cứu dữ liệu biển số xe, đơn vị xác định biển số 80A màu xanh chiếc xe này gắn là giả.

Trong khi đó, dữ liệu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, biển số 30F - 822.81 được cấp cho ôtô Toyota Land Cruiser sản xuất năm 2015, nhưng đăng ký lần mới nhất vào ngày 3/7/2019, chủ sở hữu là một Công ty vận tải ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác