Sụp hố khai thác cát, nam sinh lớp 7 tử vong thương tâm

Trong lúc cùng bạn bè rủ nhau ra suối chơi, một học sinh lớp 7 ở Bình Định bất cẩn sụp xuống hố sâu dẫn đến tử vong.

Ngày 22/3, ông Trương Ngọc Hạnh, Chủ tịch xã Cát Lâm (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) xác nhận địa phương này vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến một em học sinh đang học lớp 7 tử vong thương tâm.

Nạn nhân là Huỳnh Trí Hữu (13 tuổi, ở xã Cát Lâm, huyện Phù Cát), đang là học sinh lớp 7, Trường THCS Cát Lâm.

Trước đó, khoảng 16h chiều 21/3, nghe tiếng tri hô của trẻ nhỏ, người dân chạy đến khu vực suối Lỗ Lùm (xã Cát Lâm) thì phát hiện Hữu bị đuối nước nên vớt nạn nhân lên bờ và tiến hành sơ cứu nhưng không kịp.

4-1616405231026

Hiện trường hố khai thác cát trái phép khiến một học sinh lớp 7 (ở xã Cát Lâm, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) bị đuối nước.

Một số người dân địa phương cho biết, gia đình em Hữu thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, sinh sống bằng nghề nông, gia đình có 2 anh em, anh trai Hữu cũng bị ốm đau thường xuyên.

Theo người nhà nạn nhân, Hữu đang ngủ trưa với mẹ thì nhóm bạn khoảng 3 người đến rủ đi hái me, đến chiều thì gia đình nhận thông tin cháu gặp nạn tại suối. Khi người thân chạy đến hiện trường thì người dân đã vớt thi thể cháu lên bờ.

Người dân địa phương cho biết, khu vực suối này thường xuyên diễn ra khai thác cát trái phép; tạo hố sâu nguy hiểm.

Lãnh đạo UBND xã Cát Lâm thừa nhận, thời gian qua có tình trạng khai thác cát trái phép diễn ra trên suối, thậm chí dùng cả phương tiện cơ giới nên địa phương thường xuyên kiểm tra, xử lý.

"Vụ việc đuối nước xảy ra trên địa bàn là sự cố đáng tiếc. Lãnh đạo xã đã cử công an, lực lượng chức năng đến hiện trường điều tra nguyên nhân. Đồng thời, các hội đoàn thể của xã cũng đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình vượt qua khó khăn", ông Trương Ngọc Hạnh cho hay.

Doãn Công

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác