Shipper bị mất xe Wave, người lạ tặng luôn chiếc SH: Shipper có cuộc sống cơ cực, con phải gửi lên chùa

"Trước đây gia đình tôi vẫn thường giúp đỡ những người khó khăn quanh mình. Tôi biết tin anh Dan mất xe rất tội nghiệp, gọi anh đến nhà nói chuyện."

Đối với những shipper, chiếc xe máy chính là chiếc ‘cần câu cơm’ của họ, đặc biệt trong thời điểm tình hình nCoV khó khăn như hiện nay. Mới đây tại TP.HCM, một nam shipper đã bị kẻ gian nhẫn tâm lấy mấy chiếc ‘cần câu cơm’ của mình, khiến người này đã khó khăn lại rơi vào cảnh túng quẫn. Tuy nhiên rất may mắn anh được những người xa lạ đầy tình nhân ái giúp đỡ xe và tiền bạc, khiến anh như được kéo lên từ vực sâu của tuyệt vọng. Đọc câu chuyện này thấy ấm lòng quá các mẹ ạ.

Câu chuyện về anh shipper xảy ra vào ngày 2/8. Lúc này anh Lê Xinh Dan (sinh năm 1982) giao hàng đến khu vực ngã ba Lam Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Trong lúc sơ ý, anh đã bị kẻ gian mất chiếc xe máy hiệu Honda Wave Alpha duy nhất của mình.

Ngồi bần thần sau vụ việc, người đàn ông chỉ biết bó gối, ánh mắt như ngấn lệ, đau buồn suy nghĩ về những ngày tháng sắp tới khi chiếc xe cũng là ‘cần câu cơm’ đã bị lấy mất.

Shipper bị mất xe Wave, người lạ tặng luôn chiếc SH: Shipper có cuộc sống cơ cực, con phải gửi lên chùa

Anh Dan ngồi thất thần tại con hẻm nơi mình bị mất xe máy - Ảnh; Zing

Thấy tình cảnh khó khăn của nam shipper, nhiều người dân đã cùng nhau hỗ trợ tiền. Đặc biệt, anh Dan được anh Nguyễn Thanh Tòng, một người dân gần đó, tặng chiếc xe máy hiệu Honda SH của gia đình.

"Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, anh Tòng gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy. Nhận chiếc xe của anh, tôi rất bất ngờ và biết ơn. Anh Tòng là người quá tốt. Tôi đã chạy chiếc xe về phòng trọ của mình và sử dụng làm phương tiện cá nhân", anh Dan chia sẻ niềm hạnh phúc sau sự cố mất xe của mình. Tưởng như mọi thứ rơi vào u tối thì đã có những cánh tay nhân ái chìa ra với anh.

Nam shipper cũng chia sẻ do hoàn cảnh khó khăn vì tình hình nCoV phức tạp, anh có ý định sẽ rời thành phố một thời gian để về quê nhà tại tỉnh Quảng Ngãi.

hình ảnh

Anh Dan bên chiếc xe máy SH được anh Tòng tặng - Ảnh: Zing

Anh Nguyễn Thanh Tòng (tên gọi khác là Hải, sinh năm 1971), người đã tặng chiếc xe SH cho anh shipper tâm sự: "Trước đây gia đình tôi vẫn thường giúp đỡ những người khó khăn quanh mình. Tôi biết tin anh Dan mất xe rất tội nghiệp, gọi anh đến nhà nói chuyện. Anh ấy kể rằng gia cảnh 2 vợ chồng nghèo khó, có một người con phải gửi lên chùa nuôi. Tôi thấy thế thương quá, tặng anh chiếc xe máy SH của mình. Chiếc xe không phải điều gì to tát cả, tôi chỉ mong giúp đỡ phần nào cho anh Dan", anh Tòng nói.

Anh Tòng cảm thấy ấm lòng chia sẻ thêm, khi nhận được chiếc xe máy, anh Dan đã rất xúc động, ánh mắt của anh lấp lánh và liên tục nói cảm ơn.

Cũng xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của anh Dan, chị Nguyễn Thị Thu Thảo (sinh năm 1991) đã tặng nam shipper số tiền 1 triệu đồng để lo liệu cuộc sống sắp tới. Chị chị sẻ: "Tôi được biết anh Dan bị kẻ lạ lừa lấy mất chiếc xe máy. Tôi rất thương hoàn cảnh của anh, không ở gần đó nhưng đã nhờ người quen gửi anh 1 triệu đồng. Thật may mắn cho anh Dan khi sau đó, anh đã được tặng chiếc xe SH giá trị. Mong anh có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này", chị nói.

hình ảnh

Hoàn cảnh của nam shipper thật quá khó khăn, nếu không có những người hào hiệp, tốt bụng như anh Tòng, chị Thảo thì không biết cuộc sống của anh Dan sẽ như thế nào. Giữa lúc cuộc sống khó khăn, những câu chuyện về tình người, nghĩa đồng bào luôn thắp sáng lên hi vọng trong những ngày mây đen ảm đạm các mẹ ạ. Mong sau vụ việc, các shipper, những người giữ vai trò quan trọng trong lưu thông hàng hóa vào những ngày giãn cách xã hội, luôn cẩn thận, bảo vệ tài sản và sự an toàn của mình.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác