Sập nhà số 56 phố Hàng Bông: Biển quảng cáo mới sửa lại, có thể là nguyên nhân kéo sập tầng 2

Cho đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được thiệt hại về người, tuy nhiên, tầng hai của số nhà này đã bị hư hỏng hoàn toàn.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng sáng sớm ngày 2/7/2019, tầng 2 ngôi nhà số 56 phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị hư hỏng hoàn toàn.

9h10': Tại hiện trường, một vài người dân sinh sống quanh số nhà 56 nhận định. Tuần trước, phía người thuê cửa hàng đã sửa chữa, gia cố lại biển quảng cáo lớn. Trong khi đó, ngôi nhà này đã "già cỗi", có dấu hiệu xuống cấp, tường ẩm thấp, các vật liệu đã hư hỏng, đó có thể là khả năng khiến tầng 2 ngôi nhà này bị kéo sập. 

Nguyên nhân chính thức vẫn chưa được cơ quan chức năng đưa ra.

8h55': Đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Ông Nguyễn Hồng Dũng - PCT UBND phường Hàng Gai cho hay: Đến thời điểm chưa ghi nhận về thương vong, số lượng tài sản thiệt hại cũng chưa được kiểm đếm. Hiện chủ nhà đang cho thuê tại tầng 1 số nhà này. Ngôi nhà này có 1 bảo vệ, chắc lúc sập nghe thấy tiếng động bác ấy chạy ra ngoài ngay.

Sập nhà số 56 phố Hàng Bông: Biển quảng cáo mới sửa lại, có thể là nguyên nhân kéo sập tầng 2

8h47': Phóng viên Nguyễn Quân từ hiện trường cho hay: Hiện UBND phường Hàng Gai đang tiến hành lập biên bản sự việc, đối tượng được hỏi là một người đàn ông khoảng 55 - 60 tuổi, được cho là bảo vệ ngôi nhà.

Theo ghi nhận của PV Nguyễn Quân tại hiện trường, vì lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân. Nhiều vật dụng tại tầng 2 của ngôi nhà đã hư hỏng nặng, ngay phía dưới tầng 1 của số nhà đã bị phong toả.

Các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, quận Hoàn Kiếm và Phường Hàng Bông đang có mặt tại hiện trường để xác định vụ việc. Giao thông trong khu vực này vẫn được kiểm soát tốt.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus bà Nguyễn Ngọc Hà - Chủ tịch UBND phường Hàng Gai cho biết: "Tôi đang giải quyết sự việc tại hiện trường".

Không chỉ vậy, theo ghi nhận của PV, thì ngôi nhà số 54 Hàng Bông cũng bị ảnh hưởng nhẹ.

Năm 2018, số nhà 56 Hàng Bông được một cá nhân rao bán với giá trị bất động sản lên tới 30 tỷ đồng.

Theo một số người sinh sống xung quanh số nhà 56 Hàng Bông cho hay, chủ nhân ngôi nhà này cho một người khác thuê để kinh doanh. Hiện trạng, không có sự xây dựng mới nên khả năng không phải do quá trình thi công gây nên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác