Sáng nay, đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm

Các đại biểu sẽ bắt đầu nghe ý kiến cử tri vào lúc 8h sáng 7/10 tại Nhà thiếu nhi Quận 2, phường Bình Trưng Tây.

Sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị số 7 sẽ có buổi tiếp xúc cử tri Quận 2. Đây là điểm tiếp xúc thường xuyên "nóng" với vấn đề Thủ Thiêm. Tổ đại biểu đơn vị số 7 gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TPHCM, Trưởng Ban tuyên giáo thành phố và bà Trịnh Ngọc Thuý - Phó Chánh án Toà án Nhân dân TPHCM.

Sang nay, dai bieu Quoc hoi TPHCM tiep xuc cu tri Thu Thiem

Các đại biểu sẽ bắt đầu nghe ý kiến cử tri vào lúc 8h sáng tại Nhà thiếu nhi Quận 2, phường Bình Trưng Tây.

Tại những buổi tiếp xúc cử tri Quận 2 trước đây, an ninh luôn được thắt chặt, chỉ những cử tri có giấy mời mới được tham dự. Báo chí tác nghiệp trong khuôn khổ hạn chế. Buổi tiếp xúc cử tri diễn ra trong bối cảnh sáng 6/10, HĐND TPHCM khoá 9 tổ chức Kỳ họp thứ 16 thông qua Nghị quyết về chính sách bồi thường, hỗ trợ bổ sung cho các hộ dân khu 4,3 ha tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

Chia sẻ với phóng viên VOV bên lề kỳ họp, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, hiện nay có 3 nội dung mà thành phố tập trung giải quyết: thứ nhất là các vấn đề liên quan khu 4,3 ha; thứ hai là những nội dung liên quan đến 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (Quận 2); thứ ba là một số hộ dân còn có khiếu nại về chính sách bồi thường. Theo ông Hoan, về cơ bản việc tính toán quỹ nhà, nền đất tái định cư đã đảm bảo đủ để bố trí cho người dân khu 4,3 ha. Thời hạn bắt đầu bồi thường, hỗ trợ bổ sung sẽ được tính toán kỹ lưỡng, lấy ý kiến từng hộ dân xem phản hồi thế nào. Khi có kế hoạch triển khai cụ thể, thành phố sẽ tổ chức họp báo để thông tin chi tiết./.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác