Sai phạm trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Công ty TNHH Điện Tử Sung Jin Việt Nam được phát hiện như thế nào?

Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết qua các nguồn tin, đặc biệt là sự phối hợp của cơ quan công an, đã chủ động và kịp thời phát hiện sai phạm trong hồ sơ cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài tại Công ty TNHH Điện Tử Sung Jin Vi

Sau khi Báo Đại biểu Nhân dân thông tin về việc Thanh tra Sở Tư pháp TP Hà Nội có kết luận sai phạm liên quan hoạt động nghiệp vụ của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ, trong đó có việc dịch và công chứng tài liệu trái pháp luật của 2 lao động nước ngoài thuộc quản lý của Công ty TNHH điện tử Sungjin Việt Nam, Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang tiếp tục cung cấp cho Báo những thông tin và tài liệu liên quan hoạt động và sai phạm tại công ty này.

Sai phạm trong hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại Công ty TNHH Điện Tử Sung Jin Việt Nam được phát hiện như thế nào?
Phát hiện sai phạm, Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản về việc không cấp giấy phép lao động, thông báo theo quy định đến Công ty TNHH Điện Tử Sung Jin Việt Nam.

Theo đó, để Sở Tư pháp TP Hà Nội vào cuộc, Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã có công văn gửi cơ quan này cho biết: Ngày 13/5/2022, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi làm việc với Công ty TNHH Điện tử Sung Jin Việt Nam, địa chỉ tại KCN Song Khê - Nội   Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang liên quan đến việc nộp, thẩm định hồ sơ cấp Giấy phép lao động cho 2 người nước ngoài của Công ty TNHH Điện Tử Sung Jin Việt Nam là Guo Youyi (SN 1980) và Zhang Jinlin (SN 1981), đều quốc tịch Trung Quốc.

Trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động có kèm theo 2 bản kinh nghiệm làm việc của 2 người lao động nêu trên đã được dịch và công chứng ngày 10/5/2022 từ người dịch là bà Nguyễn Thị Thu, công chứng viên bà Vũ Thị Liên của Phòng Công chứng Nguyễn Huệ, địa chỉ số 165 Giảng võ, phường Cát Linh, quận Hà Đống Đa, thành phố Hà Nội, số công chứng: 1791 Quyển số 01/2022 TP/CC-SCC/BD (Gửi kèm theo biên bản làm việc và tài liệu liên quan). 

Quá trình làm việc Công ty TNHH Điện Tử Sung Jin Việt Nam thừa nhận đến ngày 13/5/2022 bản gốc kinh nghiệm làm việc của hai trường hợp đã được dịch và công chứng nêu trên đang ở nước Trung Quốc chưa chuyển sang nước Việt Nam, Công ty chỉ có bản kinh nghiệm scan do người lao động ở trên cung cấp, sau đó Công ty gửi đến Phòng Công chứng Nguyễn Huệ để dịch thuật và công chứng. 

Ban Quản lý các KCN đã lập biên bản, yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật; đồng thời ban hành văn bản về việc không cấp Giấy phép lao động, thông báo theo quy định đến Công ty TNHH Điện Tử Sung Jin Việt Nam.

Từ đó, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã đề nghị Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội kiểm tra, xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật đối với Phòng Công chứng Nguyễn Huệ và các cá nhân có liên quan.

Báo điện tử Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục giám sát và thông tin kết quả thực thi pháp luật của các cơ quan liên quan đến bạn đọc và cử tri cả nước.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác