Rùng mình vụ án thanh niên sát hại 3 mẹ con, thản nhiên ăn uống cạnh thi thể suốt 3 ngày

Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul mới đây đã tiết lộ danh tính của một nghi phạm trong vụ giết người với tình tiết ghê rợn. Nạn nhân là một người mẹ và hai con gái.

Nghi phạm Kim Tae-hyun (24 tuổi) bị buộc tội đã theo giõi và giết hại một người phụ nữ tên A, cùng mẹ và chị gái của cô tại nhà của họ ở Nowon-gu, Đông Bắc Seoul vào ngày 23/3.

Kim đã theo dõi A qua một trang web trò chơi trực tuyến vào tháng 1. Sau đó, Kim đóng giả là nhân viên chuyển phát nhanh để lừa A ra mở cửa. Lúc này trong nhà chỉ có chị gái A. Cô ra mở cửa thì bị Kim đâm chết.

Khi mẹ A trở về nhà năm giờ sau đó, Kim tiếp tục dùng dao sát hại bà. Khi A về tới nhà sau đó một tiếng, kẻ thủ ác phục kích và sát hại cô. 

Thay vì rời khỏi hiện trường, Kim Tae-hyon ở trong căn hộ của cô gái suốt 3 ngày. Hắn tự nấu ăn, lấy bia trong tủ lạnh uống. Kim Tae-hyon cố gắng xóa dữ liệu khỏi điện thoại của mình và tự làm bị thương bằng cách rạch cổ tay, bụng và cổ họng.

Cảnh sát bắt giữ Kim Tae-hyon tại căn hộ sau khi bạn bè của cô gái trình báo về việc không liên lạc được với cô. Sau khi điều trị tại bệnh viện trong vài ngày, Kim Tae-hyon thừa nhận với cảnh sát rằng y giết người.

Nghi phạm đã "chuẩn bị tỉ mỉ trước khi thực hiện tội ác" và có rất nhiều bằng chứng chống lại anh ta, ủy ban cho biết.

 

 

 

 

Rùng mình vụ án thanh niên sát hại 3 mẹ con, thản nhiên ăn uống cạnh thi thể suốt 3 ngày

Nghi phạm Kim Tae-hyun. Ảnh: Yonhap

 
 

Kim lạnh lùng khai rằng hắn quen A thông qua một trò chơi trực tuyến và anh ta ra tay sát hại cả gia đình cô này vì hận nạn nhân khi nói sẽ không gặp anh ta. Cảnh sát nghi ngờ tên này đã theo dõi gia đình nạn nhân trong nhiều tháng trước khi vụ án mạng xảy ra.

Cảnh sát và các cơ quan tư pháp Hàn Quốc thường giữ kín danh tính của nghi phạm vì lý do riêng tư. Tuy nhiên, họ phải tiết lộ thông tin của Kim Tae-hyon sau khi đơn kiến nghị của Nhà Xanh vượt quá 200.000 chữ ký trong vòng 2 ngày.

Vụ án diễn ra sau khi Hàn Quốc vừa thông qua luật mới nhằm tăng nặng hình phạt cho hành vi rình rập, vốn trước nay chỉ bị coi là tội nhẹ. Theo luật mới có hiệu lực từ tháng 9, những kẻ phạm tội nghiêm trọng có thể bị phạt tù tới 5 năm và phạt tiền lên tới 44.000 USD. Các trường hợp vi phạm trước đây chỉ phạt không quá 90 USD.

Số vụ rình rập tại Hàn Quốc tăng mạnh trong vài năm trở lại đây, từ 312 vụ vào năm 2013 lên 583 vụ vào năm 2019.

Các chuyên gia cho rằng có một kẽ hở trong luật mới, trong đó quy định kẻ phạm tội sẽ không bị trừng phạt nếu nạn nhân muốn họ được ân xá. 

"Đây là một lỗ hổng nghiêm trọng vì luật mới không tính đến khả năng người phạm tội có thể đe dọa nạn nhân và người thân của họ. Nạn nhân có thể sẽ lo sợ bị kẻ phạm tội trả thù", bà Lee Su-yeon, người phát ngôn của Hiệp hội nữ luật sư Hàn Quốc cho biết. 

Theo Lee, cảnh sát Hàn Quốc vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ nhìn nhận lỗi thời của họ về việc theo dõi, coi đây là một vấn đề liên quan đến quan hệ giữa các cá nhân. Điều này ngăn họ có hành động mạnh tay trước các hành vi theo dõi, rình rập. 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác