Ra trước cửa “uốn éo” tập thể dục chưa đầy 1 phút, người đàn ông lập tức bị phạt 2 triệu đồng

Phát hiện người đàn ông đứng “uốn éo” tập thể dục trước cửa nhà, 2 cán bộ tuần tra lập tức dừng xe và đưa người này lên phường.

Ngày 29/7, theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, trong 6 ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính hơn 5,4 tỷ đồng với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn tăng cường kiểm tra để đảm bảo quy định giãn cách xã hội. Chính vì thế, dù bất cứ vi phạm nào cũng có khả năng bị xử lý dù chỉ diễn ra trong giây lát.

ra-truoc-san-atap-the-duc-bi-phat-2-trieu
Vi phạm quy định, ông chú bị phạt ngay 2 triệu (ảnh cắt từ clip).

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên đang cởi trần không đeo khẩu trang tập thể dục trước cửa nhà. Nhưng chỉ ít giây sau đã có 2 cán bộ tuần tra đi xe máy phát hiện và yêu cầu người đàn ông này lên phường để lập biên bản xử phạt. Biết mình vi phạm, người đàn ông đi vội vào nhà.

 

Trong lúc người này còn đang loay hoay, cán bộ công an đã phải thúc giục: ‘Nào anh đi ra ngoài này nào’. Sau một hồi chần chừ, người đàn ông mặc thêm áo, đeo khẩu trang. Cán bộ công an cũng không quên nhắc nhở: ‘Anh mang theo điện thoại, chứng minh thư, phạt 2 triệu đồng luôn’.

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, dân mạng không ngừng bàn tán về hành vi vi phạm “dở khóc dở cười” của người đàn ông này. Trong lúc tình hình dịch bệnh vô cùng căng thẳng, việc thực hiện nghiêm chỉ thị 16 là rất cần thiết. Vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội, vừa bảo vệ túi tiền của bạn.

ra-truoc-san-atap-the-duc-bi-phat-2-trieu1
Vừa ra trước cửa nhà “uốn éo” tập thể dục, người đàn ông bị công an “hộ tống” lên phường.

ra-truoc-san-atap-the-duc-bi-phat-2-trieu2

 

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, một số nội dung của Chỉ thị còn chưa được hiểu và thực hiện thống nhất. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu:

Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết:

– Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác;

– Các trường hợp khẩn cấp như: Cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn,…

– Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở nêu tại mục 2 trong Chỉ thị 16/CT-TTg.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác