Quảng Ninh: Cứu 6 công nhân ngành than bị mắc kẹt trong hầm lò sau 15 giờ

Sau 15h đồng hồ nỗ lực triển khai các biện pháp cứu nạn, đến 18h tối nay, đơn vị cứu hộ đã đưa được 6 công nhân bị mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Xác nhận sự việc với PV vào tối nay (31/3), đại diện UBND TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, các cơ quan chức năng vừa đưa 6 công nhân bị mắc kẹt do bị tụt vỉ chống lò tại Công ty 35 ra ngoài. Hiện các nạn nhân được chăm sóc y tế và cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo đó, vào khoảng 3h rạng sáng 31/3, trong quá trình các công nhân đang làm việc tại khai trường Tây Bắc Ngã Hai, Công trường 01, Công ty 35 thuộc Tổng công ty Đông Bắc (xã Dương Huy, TP. Cẩm Phả) thì xảy ra vụ tụt vì chống lò than khiến 6 công nhân bị mắc kẹt bên trong.

Quảng Ninh: Cứu 6 công nhân ngành than bị mắc kẹt trong hầm lò sau 15 giờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn và động viên, chia sẻ các gia đình có công nhân gặp nạn. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Trung tâm cấp cứu mỏ phối hợp các đơn vị quân đội huy động tối đa trang thiết bị, lực lượng tập trung cứu nạn.

Sau 15h đồng hồ nỗ lực triển khai các biện pháp cứu nạn, đến 18h tối nay, đơn vị cứu hộ đã đưa được 6 công nhân bị mắc kẹt bên trong ra ngoài. Trong đó, 3 công nhân đã được cứu sống và 3 công nhân còn lại bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng đang tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

 

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác