Quảng Ninh công bố danh sách nợ thuế, chủ đầu tư KĐT Ocean Park đứng đầu

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa công khai danh sách 296 doanh nghiệp trên địa bàn nợ thuế, trong đó đơn vị nợ nhiều nhất với số tiền 147 tỷ đồng là công ty THHH Quan Minh hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát.

Ngày 31/8, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã công khai danh sách 296 doanh nghiệp nợ thuế tính đến 31/7/2021, trong đó, doanh nghiệp đứng dầu danh sách là công ty TNHH Quan Minh nợ hơn 147 tỷ đồng.

Quảng Ninh công bố danh sách nợ thuế, chủ đầu tư KĐT Ocean Park đứng đầu - Ảnh 1.

Trong số 296 doanh nghiệp nợ thuế, Cty Quan Minh đứng đầu với số nợ 147 tỷ đồng. Ảnh: TN

Đứng thứ 2 trong bảng danh sách này là Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh nợ hơn 105 tỷ đồng, đơn vị nợ hơn 99 tỷ là công ty TNHH Một thành viên Công nghiệp tàu thủy Cái Lân, Công ty CP Thống Nhất 508 nợ gần 85 tỷ đồng v.v...

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH Quan Minh (Công ty Quan Minh - PV) được thành lập từ năm 2005, có địa chỉ tại thôn 11 xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh chuyên hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát và là chủ đầu tư dự án khu đô thị Ocean Park (Vân Đồn, Quảng Ninh).

Thông tin nợ thuế với số tiền hơn 147 tỷ đồng đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm bởi mới đây, công ty Quan Minh và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) có xảy ra tranh chấp tài chính dự án khu đô thị Ocean Park. 

 

Phía Ngân hàng MB Bank đã gửi văn bản tới một loạt các cơ quan của tỉnh Quảng Ninh đề nghị hỗ trợ việc thu hồi tài sản đảm bảo là bất động sản, quyền dự án tại Dự án khu đô thị này và các tài sản khác với lý do công ty Quan Minh nhiều lần vi phạm hợp đồng tín dụng, không trả nợ đúng hạn. Theo đó, toàn bộ các khoản nợ của Công ty Quan Minh tại Ngân hàng MB Bank chuyển thành nợ xấu nhóm 5.

Liên quan việc chào bán, quảng cáo và huy động vốn trên các trang mạng điện tử, cũng như các hình thức khác tại dự án Ocean Park khi thủ tục pháp lý chưa hoàn thiện, phía Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản yêu cầu Công ty TNHH Quan Minh dừng ngay việc làm này, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục theo quy định của luật Đầu tư; luật Nhà ở; luật Xây dựng; luật Đất đai…

Nguồn: https://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache%3AqcKRUmG-FY8J%3Ahttps%3A%2F%2Fgiadinh.net.vn%2Fxa-hoi%2Fquang-ninh-cong-bo-danh-sach-no-thue-chu-dau-tu-kdt-ocean-park-dung-dau-20210908185346605.htm%20&cd=1&hl=vi&ct=clnk&gl=vn&client=ms-android-vsmart-rvo2&fbclid=IwAR3g-Ms5H2zB-sYGnjZPAAzhvXtYgmcMmUs_cnie6BlxqddysJvLulCc_o4

Quảng Ninh công bố danh sách nợ thuế, chủ đầu tư KĐT Ocean Park đứng đầu

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác