Quân đội, công an ,trắng đêm hỗ trợ người dân tự phát về quê

Theo đó, cùng với các lực lượng chức năng khác, lực lượng vũ trang huyện Phú Xuyên Hà Nội cũng đã tham gia hỗ trợ người dân về quê như hỗ trợ xét nghiệm nhanh Covid-19 và được hàng chục xe ô tô khách, xe tải chuyên dụng của Quân đội, Công an và Sở Giao thông Vận tải TP…, đưa về quê tại các tỉnh phía bắc đi qua địa phận các Quận huyện của thành phố Hà Nội.

Tình hình tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên quốc lộ 1A từ đêm qua đến sáng nay có hàng ngàn người dân tự phát đã di chuyển bằng phương tiện xe gắn máy về các tỉnh đã được tập trung ở chốt trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Tại các chốt, các đơn vị vũ trang cùng với các lực lượng trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã hỗ trợ cho bà con thức ăn và nước uống trong quá trình chờ đợi xét nghiệm Covid-19.

Đến 08 giờ sáng nay, việc lập danh sách công dân ở các tỉnh về quê vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Theo đó, người dân ở tỉnh nào tập trung xếp hàng theo biển báo của tỉnh đó, sau khi điền vào mẫu thông tin, người dân được test nhanh, ai âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được lên xe của lực lượng vũ trang chở về quê an toàn.

5953-received399861878466766-1.jpg

Cùng với các lực lượng hỗ trợ ,ban Chỉ huy và các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Phú Xuyên đã phối hợp với Công an Thành phố, chỉ đạo lực lượng địa phương để điều phối, phân luồng, tổ chức test nhanh Covid-19 cho nhân dân, huy động xe các loại nhanh chóng hỗ trợ đưa người dân về quê trong suốt cả đêm. Đồng thời, người dân còn được hỗ trợ nước uống, sữa, bánh mì, bánh bao. Việc nỗ lực hỗ trợ giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 là mệnh lệnh từ trái tim, là trách nhiệm của người lính Cụ Hồ, thể hiện tình quân dân, cùng vượt lên chiến thắng đại dịch.

Đồng chí Trung tá Lại Văn Mạnh chủ nhiệm HC-KT ban chỉ huy quân sự huyện Phú Xuyên chia sẻ; đã có nhiều người về quê vì nhiều lý do khác nhau như điều kiện kinh tế, tiền trọ, gánh nặng mưu sinh và cũng có thể là muốn về bên gia đình, chăm sóc con cái, cha mẹ lớn tuổi…

Cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Xuyên rất thấu hiểu điều đó, dù với bất kỳ lý do gì, thì đó cũng là nguyện vọng chính đáng của người dân.Trong mấy ngày qua, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cán bộ, chiến sĩ ban chỉ huy quân sự huyện phú xuyên đã chủ động phối hợp với chính quyền và lực lượng hỗ trợ bà con, cô bác về quê an toàn.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác