Phụ huynh Hà Nội mất xe SH khi đến đón con, trường mầm non kêu gọi ủng hộ gây tranh cãi

Thà rằng phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo thì việc ủng hộ giúp đỡ sẽ chẳng là gì nhưng đằng ngày lại là xe máy đắt tiền nên gây ra những ý kiến trái chiều.

Theo thông tin em có đọc được từ VNN, vào ngày 30/3 vừa qua, hiệu trưởng Trường Mầm non A Tứ Hiệp đã ký thông báo gửi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh của trường.

Thông báo có nội dung: "Ngày 24/3/2021, trong thời gian lên lớp Mẫu giáo nhỡ B1 để đón con, chị N.T.P. là mẹ của cháu L.V.Q.Đ. đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe SH mode khi để ở cổng trường khu Văn Điển 1. 

Để chia sẻ rủi ro và giúp đỡ gia đình cháu Đ. với sự việc không mong muốn trên, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các bậc phụ huynh với tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ, hỗ trợ cho gia đình cháu Đ. Thời gian ủng hộ từ ngày 31/3 đến ngày 9/4. Hình thức ủng hộ: Tự nguyện bằng tiền mặt...".

hình ảnh

Thông báo ủng hộ của hiệu trưởng trường mầm non - Ảnh NLD

Sau khi thông báo trên được gửi đến giáo viên và phụ huynh toàn trường đã nhận được không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng khi đã mua được xe SH chắc hẳn gia đình cũng chẳng khó khăn gì. Lấy tiền ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ chính đáng hơn. 

Liên quan đến vụ việc trên, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm non A Tứ Hiệp xác nhận có ra văn bản như vậy.

Cô Lan cho biết khi đưa ra thông báo cũng chỉ muốn chia sẻ phần nào đó với phụ huynh mất xe. Sau khi nhận được những ý kiến trái chiều, Ban Giám hiệu nhà trường đã thu hồi thông báo và dừng thu tiền ủng hộ. 

Cô hiệu trưởng cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được bất cứ phần tiền ủng hộ nào và thừa nhận rằng quyết định lúc ấy quá vội vàng, thiếu cân nhắc và đã họp rút kinh nghiệm. 

hình ảnh

Ảnh trái minh họa - Ảnh phải NLD

“Tôi cũng làm cán bộ quản lý bao nhiêu năm nhưng đây cũng là lần đầu tiên xảy ra chuyện phụ huynh bị mất xe ở cổng trường giờ đón trẻ, vì vậy cũng cảm thấy rất xót xa, áy náy. Trong khi, theo quy định của thành phố, trường không thu tiền trông xe của phụ huynh và cũng không có trách nhiệm trông xe. Là trường công lập nên chúng tôi cũng không thể có khoản tiền dịch vụ nào để hỗ trợ cho phụ huynh được”, bà Lan nói.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác