Phòng khám Đa khoa Medlatec chưa được nghiệm thu về PCCC

Phòng khám Đa khoa Medlatec ở 99 Trích Sài, quận Tây Hồ (Hà Nội) là một trong 59 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH vừa được Công an TP Hà Nội công bố.

Tinhanh24h đưa tin, theo đó, thực hiện Kế hoạch 359/KH-CAHN-PV01 ngày 9/11/2018 của Công an TP Hà Nội về Tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018, từ ngày 02/8/2019 đến ngày 8/8/2019, các lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 59 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.

Theo danh sách được công, quận Đống Đa có 3 cơ sở; quận Nam Từ Liêm có 7 cơ sở; huyện Đông Anh có 11 cơ sở; huyện Thạch Thất có 1 cơ sở; huyện Sóc Sơn 1 cơ sở; quận Tây Hồ 6 cơ sở; huyện Thanh Trì 2 cơ sở; huyện Mê Linh là địa phương có nhiều nhất các cơ sở vi phạm trong danh sách được công bố đợt này với 21 cơ sở.

Các lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở này gồm: Không có hồ sơ nghiệm thu về PCCC; đưa nhà, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC; không có hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về PCCC; đưa nhà, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC...

Đặc biệt, tại quận Tây Hồ có một cơ sở y tế, nơi khám chữa bệnh cho người dân lại chưa đủ điều kiện về PCCC nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. Đó là Phòng khám Đa khoa Medlatec ở 99 Trích Sài.

Phòng khám đa khoa Mediatec là 1 trong số 59 cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC&CNCH mà Công an TP Hà Nội công bố lần này.

Phòng khám Đa khoa Medlatec ở 99 Trích Sài chưa được nghiệm thu về PCCC

 

Theo đó, phòng khám này đã được thẩm duyệt nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC. Ngày 5/8/2019, phòng khám này đã mời PC07 tổ chức nghiệm thu nhưng không đạt, hiện vẫn đang trong thời gian khắc phục lỗi vi phạm để tiếp tục tổ chức nghiệm thu trong thời gian tới.

chưa được nghiệm thu về PCCC, nhưng Phòng khám Đa khoa Medlatec ở 99 Trích Sài đã hoạt động trong thời gian khá dài, mỗi ngày đón hành chục bệnh nhân vào khám bệnh, chữa trị và xét nghiệm tại đây.

Việc phòng khám này chưa được nghiệm thu PCCC chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC đang đe dọa trực tiếp đến sự an toàn cho cán bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám và làm việc tại đây.

Thiết nghĩ, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh hơn đối với những vi phạm về PCCC tại phòng khám này để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Ngày Mới Online, cũng liên quan đến vấn đề này, trước đó ngày 25/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Công ty CP Media Mart Việt Nam tại Quảng Ninh.
Quyết định nêu rõ, Chi nhánh Công ty CP Media Mart Việt Nam tại Quảng Ninh đã đưa công trình siêu thị điện máy Media Mart, số 849 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, Quảng Ninh vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Với vi phạm này, Media Mart tại Quảng Ninh bị xử phạt 80 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Media Mart phải tổ chức để cơ quan quản lý nhà nước nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy đối với công trình siêu thị này.

Quyết định xử phạt, yêu cầu Công ty CP Media Mart Việt Nam tại Quảng Ninh phải nộp tiền phạt trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định và khẳng định sẽ cưỡng chế thi hành theo pháp luật nếu Công ty không tự nguyện chấp hành, khắc phục vi phạm.

WedecorVietnam
Viết bình luận...

Xem thêm tin khác